23 ส.ค. 2559
2,164 ครั้ง

นครบาลจับยาบ้าล็อตใหญ่กว่าล้านเม็ด พร้อมไอซ์ 10 กก.ซุกใต้ท้องรถบัส

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงจับกุมผู้ต้องหา 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า 874,000 เม็ด ยาไอซ์ 10 กิโลกรัม รวมมูลค่า 20 ล้านบาท รถบัส 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยจับกุมได้ที่ปั้มน้ำมัน ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนไทย–ลาว โดยใช้รถบัสที่ดัดแปลงให้มีช่องลับเพื่อซุกซ่อนยาเสพติด เป็นยานพาหนะในการลำเลียง

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอ้างว่า ไปรับยาเสพติดมาจาก จ.นครพนม แต่ไม่รู้จักคนส่งยาให้ โดยจะติดต่อกันผ่านทางโทรศัพท์ และได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท ในการขนยาครั้งนี้ โดย 2-3 เดือน จะมีการส่งยาเสพติดครั้งหนึ่ง และในการลำเลียงยาเสพติดทุกครั้งจะมีรถนำขบวนคอยดูต้นทางให้ ซึ่งจะติดต่อกันผ่านโทรศัพท์ หากพบด่านตรวจทั่วไปก็จะขับรถผ่านไปตามปกติ แต่หากพบด่านตรวจที่มีความเข้มงวดมากก็จะเลี่ยงโดยการจอดพักรถไว้ก่อน กระทั่งมาถูกจับกุมได้ดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนไทย-ลาว ด้านภาคอีสาน เพื่อส่งให้ลูกค้าที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งมีฐานลูกค้าจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาได้ทำมานานประมาณ 4 ปี แล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะส่งตัวผู้ต้องหาให้ บช.ปส. ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xmeJXz4yaW4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ