08 ก.ย. 2559
1,974 ครั้ง

สั่งผู้อาศัยย้ายออก! หลังตึกแถวย่านตลาดประชานิเวศน์ พังถล่มทับรถเสียหายนับสิบ

เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 12 คูหา ที่อยู่บริเวณหลังตลาดประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจัตร พังถล่ม เป็นเหตุให้รถยนต์ที่จอดอยู่ด้านล่างได้รับความเสียหาย 7 คัน เจ้าหน้าที่ได้กันประชาชนในพื้นที่และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ออกจากพื้นที่ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย เบื้องต้นจะเข้าตรวจสอบว่ามีผู้ติดอยู่ภายในหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตึกดังกล่าวเกิดมีการทรุดเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน และเจ้าหน้าที่ได้ขอให้ประชาชนย้ายออกจากพื้นที่ แต่ก็ยังมีหลายคนที่ยังไม่ได้ย้าย จนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ระบุจากการตรวจสอบทราบว่าเมื่อช่วงกลางปี 2557 ทางสำนักงานเขตจตุจักรได้เชิญอาจารย์ทางด้านวิศวกรรมของมหาวิทยาลัยมหิดลเข้ามาตรวจสอบ ก่อนมีการประชุมหารือเนื่องจากผลการตรวจสอบพบว่า อาคารทั้งหมดในละแวกจุดเกิดเหตุสร้างมาเป็นระยะเวลานาน พบรอยแตกร้าวตามตัวอาคารและบางจุดยังพบเหล็กเส้นภายในปูนขึ้นสนิมแล้ว

ก่อนที่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2558 ที่ผ่านมา ทางสำนักงานเขตจตุจักรได้ทำหนังสือขอความร่วมมือให้ประชาชนผู้พักอาศัยย้ายออกจากพื้นที่ดังกล่าว แต่ทางประชาชนผู้พักอาศัยบางส่วนยังไม่ได้ย้ายออกก่อนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งหลังเกิดเหตุต้องขอความร่วมมือประชาชนที่พักอาศัยในอาคารพาณิชย์ละแวกดังกล่าวออกทั้งหมดโดย ทั้งนี้ต้องพิจารณาความผิดจากผู้อาศัยในอาคาร ว่าผู้ใดจะเป็นผู้รับผิดชอบ 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_-T9D35l1CE

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ