20 ก.ย. 2559
1,269 ครั้ง

ยื่น ป.ป.ช. สอบปมตั้งชื่อ 'ฝายแม่ผ่องพรรณ' ด้าน 'พล.อ.ปรีชา' พ้อครอบครัวถูกโจมตี

ตัวแทนสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ให้พิจารณาว่า พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.อ.ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ พล.ท.ศิริพงษ์ วงศ์ขันตี เจ้ากรมการพลังงานทหาร สำนักงานปลัดกระทรวงกชาโหม พลตรี พิสิทธิ์ สิงหราไชย ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาปิโตรเลียมภาคเหนือ เข้าข่ายการใช้อำนาจหรือการละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

จากกรณีมีการเผยแพร่รูป นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ไปดำเนินการสร้างสร้างฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา ที่ปางปอย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ จึงอยากให้ตรวจสอบใน 4 ประเด็น คือการใช้รูปและชื่อฝายเป็นชื่อนางผ่องพรรณ แทงก์น้ำมีชื่อนางผ่องพรรณ และนางผ่องพรรณ ไม่ได้เป็นข้าราชการ และไม่ได้มีตำแหน่งในกระทรวงกลาโหม แต่เดินทางโดยเครื่องบินกองทัพอากาศ จึงถือว่า ผู้ที่มีรายชื่อถูกร้องให้ตรวจสอบเข้าข่ายอำนวยความสะดวกนางผ่องพรรณ และเป็นการทุจริตต่อหน้าที่

ทั้งนี้ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ยันบริษัทของบุตรชาย ที่ได้รับเหมา 2 โครงการกองทัพเป็นไปตามกฎหมายทุกอย่าง โดยเฉพาะขั้นตอนของการประกวดราคาที่มีหลายบริษัทเข้าร่วมแข่งขัน และตนไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือใช้เส้นสายแต่อย่างใด

พร้อมระบุไม่ขอสนใจหลังมีการนำประเด็นหลาย ๆ ประเด็นมาผูกโยงกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของภริยา และบุตรชาย ตนไม่สนอยู่แล้ว ยันทุกอย่างครอบครัวตนทำอย่างถูกต้องตรงไปตรงมา ถ้าเรื่องไม่ถูกต้องตนไม่ทำอยู่แล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/y3hxUtgNNNE

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ