20 ก.ย. 2559
10,319 ครั้ง

คนขับแท็กซี่ถูกยิงดับรถพุ่งจมน้ำ คาดถูกคนร้ายในคราบผู้โดยสารหวังชิงทรัพย์ ก่อนจี้รถขายไอติมหลบหนี

      เมื่อเวลา 15.30 น. ตำรวจ สภ. บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงคนขับรถแท็กซี่เสียชีวิตเพื่อชิงทรัพย์ แต่รถแท็กซี่เสียหลักตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาของชาวบ้าน เหตุเกิดภายในซอยที่ดินไทย หลังโรงพยาบาลบางนา 5 ใกล้บ่อตกปลาช้าง หมู่ 23 ตำบลบางพลี อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจริงพร้อมด้วยเจ้าที่ชุดสืบสวนและอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางตรวจสอบ
 
     ที่เกิดเหตุพบรถแท็กชี่สีชมพู จมอยู่บ่อเลี้ยงปลา เหลือเพียงหลังคาที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเท่านั้น บนฝั่งริมบ่อเลี้ยงปลาได้พบศพนายอาคม บุบผาลา อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวนอนเสียชีวิตอยู่ริมบ่อ พบว่ามีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณท้ายทอยซ้ายทะลุออกโหนกแก้มขมับขวา ซึ่งชาวบ้านได้ลงไปช่วยกันดึงศพชายคนดังกล่าวออกมาจากรถและพบว่าเสียชีวิตแล้ว 
 
     จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านพบเห็นแท็กซี่คันดังกล่าวขับเข้าในซอยพร้อมด้วยผู้โดยสารเป็นชายจำนวน 1 คนที่นั่งคู่มา จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก่อนที่ชายคนที่นั่งมาด้วยจะเปิดประตูหนีออกมาและแท็กซี่ได้พุ่งตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาดังกล่าว หลังจากนั้นชายที่เปิดประตูออกมาได้ใช้อาวุธปืนจี้ชิงเอารถจักรยานยนต์ของนายซันเย จิวลี่ อายุ 34 ปี ชาวอินเดีย ซึ่งมีถังไอศกรีมสีฟ้าพ่วงอยู่ด้านหลัง ก่อนขับขี่หลบหนีไป ก่อนที่ชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงจะลงไปช่วยนำร่างของผู้ตายออกมาจากรถ และรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 
 
     ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประสานหน่วยรถยกเข้ามาทำการลากรถแท็กซี่คันดังกล่าวขึ้นมาจากบ่อเลี้ยงปลา พบว่าเป็นแท็กซี่สีชมพู ทะเบียนกทม. ของ สหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด สภาพกระจังหน้ารถหลุด ป้ายทะเบียนด้านหน้าหลุดหายไป กระจกประตูข้างคนขับแตกหายไปทั้งบาน จึงประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้ามาตรวจเก็บหลักฐานของคนร้ายที่ทิ้งไว้ภายในรถเพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ 
 
     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายน่าจะทำที่เป็นผู้โดยสารได้ว่าจ้างแท็กซี่คันดังกล่าวให้มาส่งภายในซอยดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่เปลี่ยว หลังสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนจี้บังคับให้ผู้ตายจอดรถ เพื่อที่จะเอาทรัพย์สินและรถแท็กซี่คันดังกล่าว แต่คาดว่าผู้ตายน่าจะพยายามเปิดประตูเพื่อหลบหนีทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ปลดเกียร์ คนร้านเห็นท่าไม่ดีจะเหนี่ยวไกลั่นกระสุนใส่ผู้ตายจำนวน 1 นัดจนเสียชีวิต ก่อนที่คนร้ายจะรีบเปิดประตูลงมาเพื่อที่จะไปดึงร่างผู้ตายออก เพื่อจะเข้าไปขับรถหลบหนี แต่หลังจากที่คนร้ายลงจากรถคาดว่าขาของผู้ตายที่เหยียบเบรกอยู่เริ่มอ่อนแรงจึงปล่อยเบรกทำให้รถพุ่งลงเนินตกลงไปในบ่อเลี้ยงปลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ในละแวกใกล้เคียงเพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ