21 ก.ย. 2559
1,776 ครั้ง

'พล.อ.ปรีชา' เผยนายกฯแนะให้อยู่นิ่งๆ รับมือข่าวฉาว 'ผ่องพรรณ' แจงชาวบ้านตั้งชื่อฝายเอง

จากกรณีตัวแทนสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือร้องเรียนต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กรณีการตั้งชื่อฝายเป็นชื่อของนางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ภริยา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม และต้องการให้สอบสวนว่า พล.อ.ปรีชา มีการกระทำที่เข้าข่ายการใช้อำนาจหรือการละเลยการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ และยังเรื่องของบุตรชายของ พล.อ.ปรีชา ที่ได้เป็นผู้รับเหมา 2 โครงการของกองทัพนั้น เป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ นั้น

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่าหากมีการตรวจสอบก็ให้เป็นไปตามกระบวนการ และเชื่อว่าไม่มีปัญหาอะไร เพราะทำตามกฎหมายทุกอย่าง ส่วนกรณีที่ลูกชายของพลเอกปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม ชนะประมูลก่อสร้างของกองทัพภาคที่ 3 ตนไม่ทราบเรื่องนี้ และให้เป็นไปตามขั้นตอนการตรวจสอบ แต่เชื่อว่าขั้นตอนการประมูลต้องทำตามระเบียบที่มีอยู่ และมีคณะกรรมการต่างๆในการเปิดซองประมูลให้ได้ราคาที่เหมาะสม แม่ทัพภาคที่ 3 จึงจะลงนามอนุมัติการประมูลได้ ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของกองทัพภาคที่ 3 ไม่เกี่ยวข้องกับกระทรวงกลาโหม

ด้าน พล.อ.ปรีชา ออกมาเปิดเผยว่า ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และพร้อมที่จะเข้ารับการสอบสวนหากถูกเรียกตัว โดยนายกฯได้แนะนำว่าให้วางตัวอยู่นิ่งๆ เชื่อมีขบวนการโจมตี ทั้งนี้ นางผ่องพรรณ ภริยาของพล.อ.ปรีชา ได้ยืนยันว่า ชาวบ้านเป็นคนตั้งชื่อฝายว่า ฝายแม่ผ่องพรรณพัฒนา เอง ตนและสามีไม่ได้ใช้อำนาจหน้าที่ใดๆ ในการตั้งชื่อดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cj6Yj4UTAzs

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ