22 ก.ย. 2559
3,202 ครั้ง

ตร.ตามจับลุงเขยข่มขืนหลานสาววัย 10 ขวบ บอกญาติเข้าใจผิดไม่รับแจ้งความ

     จากกรณีน้าสาวพาหลานสาว อายุ 10 ปี ร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ว่าหลานถูกลุงเขยเมาข่มขืน และขู่ว่าถ้าบอกใครจะบีบคอให้ตาย เมื่อรับทราบเรื่องจากหลานสาวจึงพาไปแจ้งความ เพราะกลัวหลานจะถูกป้ามาทำร้ายหากทราบเรื่อง แต่ตำรวจกลับบอกว่าต้องเอาพ่อกับแม่ของเด็กมาถึงจะแจ้งความได้ นั้น
 
     ล่าสุด เมื่อเวลา 12.30 น. พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมนายสมพงษ์ โพธิกุล หรือหม่อง อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดีดังกล่าว
 
     โดย พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต เปิดเผยว่า เมื่อตนได้รับการประสานจากมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.ปากคลองรังสิตไปควบคุมตัวผู้ต้องหา โดยจากการตรวจสอบในบ้านพบว่ามีใบกระท่อมอยู่ในบ้าน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหามีพืชกระท่อมไว้ในครอบครอง ส่วนที่ผู้ต้องหาข่มขืนหลานของตนเองนั้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าทำจริง โดยทางพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีมีโทษจำคุก4-20 ปีปรับ10,000-40,000 บาท และจะเชิญสหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำเด็กหญิงไอร์เพิ่มเติมและสบายใจได้ว่าผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวแล้ว
 
     ส่วนกรณีเจ้าหน้าที่ไม่รับแจ้งความว่า ตนได้สอบถามทาง พ.ต.ท.กวี ช่วยสร้าง พนักงานสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ทราบว่าเมื่อว่าวันที่ 19 ก.ย. ได้มีป้ากับน้าของเด็กคนดังกล่าวมาพบและเล่ารายละเอียดให้ฟัง จึงได้สอบถามว่าพ่อของเด็กอยู่ที่ไหน ป้ากับน้าบอกว่าพ่อของเด็กลงไปทำงานที่เรือไม่สามารถมาได้ จึงได้ให้ป้ากับน้าโทรศัพท์ถามพ่อของเด็ก เพื่อยืนยันว่าไม่สามารถมาแจ้งความได้ และต้องส่งตัวเด็กไปให้แพทย์ตรวจเพื่อมารวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งทำให้อาจเกิดความเข้าใจผิด คิดว่าตำรวจไม่รับแจ้งความ 
 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ