25 ก.ย. 2559
3,531 ครั้ง

พล.ต.ท.ศานิตย์ คาดศพถูกหั่นแช่แข็งคดีจับแก๊งปลอมพาสปอร์ตต่างชาติ เสียชีวิตจากที่อื่น

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าคดีจับกุมแก๊งปลอมพาสปอร์ตในซอยสุขุมวิท 56 ก่อนพบศพถูกหั่นแยกชิ้นส่วนเป็น 6 ชิ้น ในตู้แช่แข็ง ว่า การสอบสวนได้แยกออกเป็น 2 คดี คือ คดีฆ่าอำพรางศพ และ คดีปลอมแปลงเอกสาร โดยคดีฆ่าอำพรางศพจากการสอบสวนแม่บ้านชาวเมียนมา ทำให้ทราบว่าตู้แช่แข็งถูกย้ายมาจากที่พักในซอยปรีดี พนมยงค์ 37 เมื่อ 4 เดือนที่แล้วมา และผู้ต้องหาก็สั่งไม่ให้ยุ่ง จึงทำให้เชื่อว่าศพน่าจะเสียชีวิตจากที่อื่นมาก่อน และไม่เกี่ยวกับคดีความมั่นคง แต่ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน
 
 เจ้าหน้าที่ได้แจ้ง 8 ข้อหาแก่ นายแอรอน โทมัส เกเบล และ นายเจมส์ ดักลาส เอกเกอร์ ได้แก่ ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันมีไว้เพื่อใช้ ซึ่ง หนังสือเดินทางปลอม, ร่วมกันปลอมซึ่งตราหรือแผ่นปะตรวจ อันใช้ ในการตรวจลงตราสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ, ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 2 (ยาเค ) โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันปิดบัง อำพรางซ้อนเร้นศพ 
 
ส่วน นายปีเตอร์ แอนดริว คอลเตอร์ ถูกแจ้งเพิ่มเติมอีก 3 ข้อหา รวมเป็น 11 ข้อ ได้แก่ ความผิดเป็นต่างด้าวเข้ามาอาศัยในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และ พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/28SvxScCHqo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ