26 ก.ย. 2559
1,559 ครั้ง

เร่งคลี่ปม แก๊งปลอมพาสปอร์ตฆ่าหั่นศพแช่ตู้เย็น ยังไม่ฟันธงสัญชาติคนตาย

จากกรณีเจ้าหน้าที่บุกจับแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ต ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง เขตพระโขนง และพบศพชายต่างชาติถูกหั่นเป็น 6 ชิ้น แช่แข็งอยู่ในตู้เย็น โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่ามีเพื่อนนำมาฝากไว้นั้น

 

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถฟันธงหรือระบุได้ว่าผู้ตายเป็นใคร เสียชีวิตจากสาเหตุใด และนานขนาดไหนแล้ว โดยตอนนี้ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของฝ่ายนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งหากตรวจสอบแล้วยืนยันได้ว่าศพดังกล่าวตายเอง ก็จะมีข้อหาแค่เคลื่อนย้ายซ่อนเร้นทำลายศพ แต่ถ้าเป็นการถูกทำให้ตายก็ต้องตรวจสอบว่าถูกทำให้ตายจากอาวุธอะไร ส่วนผู้เกี่ยวข้องชาวต่างชาติ จำนวน 3 ราย ที่จับกุมได้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่ามีผู้ร่วมขบวนการอีกหรือไม่

 

ทั้งนี้ ที่มีข่าวว่าศพที่พบเป็นชาวอเมริกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวตนของศพที่พบได้แล้วจะบอกได้อย่างไรว่าเป็นชาวฝรั่งเศส และเจ้าหน้าที่เตรียมเข้าตรวจค้นบ้านพักในซอยเอกมัย 12 ที่คาดว่าตู้แช่ศพดังกล่าวถูกย้ายมาจากที่นั้น เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมว่า เป็นจุดที่มีการหั่นชำแหละศพที่พบหรือไม่ จากนั้นจะมีการประชุมสรุปข้อมูลกับชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สถานฑูตสหรัฐฯ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน

 

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ซอยเอกมัย 12 เล่าว่า ขณะที่กลุ่มผู้ต้องหายังไม่ย้ายออกไป เป็นคนเก็บตัวเงียบ บุคลิกน่ากลัว ไม่สุงสิงกับใคร ชอบปิดประตูเสียงดัง ชาวบ้านได้ยินกันทั่ว เคยได้ยินเสียงร้องดังลั่น ร้องโหยหวน เหมือนได้รับความเจ็บปวด ออกมาจากบ้านพัก และมีกลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์ลอยออกมาจากบ้าน ชาวบ้านต้องนำที่ดับกลิ่นมาดับกลิ่นดังกล่าวก่อนที่กลุ่มผู้ต้องหาจะย้ายออกไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/um5hNoo1Vzo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ