27 ก.ย. 2559
1,653 ครั้ง

อุตุฯชี้ทั่วไทยจะมีฝนตกหนักช่วง 29 ก.ย.–2 ต.ค.

กรมอุตุนิยมวิทยาระบุในช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีปริมาณฝนลดลง แต่การกระจายตัวของฝนยังคงดี ส่วนในช่วงวันที่ 29 ก.ย. – 2 ต.ค. บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนหนักบางแห่ง

สำหรับในช่วงวันที่ 28 ก.ย.-2 ต.ค. ภาคใต้ และภาคตะวันออก จะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาคือ ในช่วงวันที่ 27-28 ก.ย. ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีปริมาณฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกโดยทั่วไป ส่วนในช่วงวันที่ 29 ก.ย. – 2 ต.ค. ร่องมรสุมที่พาดผ่านภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

สำหรับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นในช่วงวันที่ 28 ก.ย.-2 ต.ค. ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ฝั่งตะวันตก และภาคตะวันออก จะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “เมกี” บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกมีแนวโน้มจะเคลื่อนเข้าไต้หวันและมณฑลฟูเจี้ยน ประเทศจีนในช่วงวันที่ 27-28 กันยายนนี้ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/GxSd1uj5I2w

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ