27 ก.ย. 2559
1,883 ครั้ง

เร่งชันสูตรศพถูกฆ่าแช่แข็ง ตามหาสาวไทยมีเอี่ยวแก๊งต่างชาติปลอมพาสปอร์ต

จากกรณีเจ้าหน้าที่บุกจับแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ต ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง เขตพระโขนง และพบศพชายต่างชาติถูกหั่นเป็น 6 ชิ้น แช่แข็งอยู่ในตู้เย็น โดยกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่ามีเพื่อนนำมาฝากไว้นั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาพยานหลักฐานที่บ้านพักย่านซอยเอกมัย 12 แล้ว แต่รายละเอียดยังไม่สามารถเปิดเผยได้ และในการสืบสวนยังไม่มีการตั้งประเด็นว่าสาเหตุการเสียชีวิตนั้นมาจากเหตุใด เนื่องจากต้องรอพยานหลักฐานที่นำไปสู่ทิศทางความน่าจะเป็นเสียก่อน เพราะหากตั้งธง หรือมุ่งประเด็นไปก่อนอาจจะเกิดความผิดพลาดได้ ซึ่งหากเป็นการถูกทำให้ตาย มูลเหตุจูงใจก็เป็นไปได้หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเรื่องส่วนตัว หรือเรื่องภายในแก๊ง หรืออาจจะไม่เกี่ยวเลย

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลในส่วนของบุคคลต่างชาติที่สูญหายแล้ว และได้ประสานกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เพื่อขอข้อมูลในส่วนของชาวต่างชาติที่ไม่ได้มารายงานตัวในการขออนุญาตอยู่ในประเทศไทยตามกำหนด นอกจากนี้ยังได้ประสานไปยังสถานทูตตามสัญชาติที่ผู้ต้องหาให้การไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบตามเอกสารที่พบ เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มผู้ต้องหามีสัญชาติอเมริกัน แต่ก็ต้องรอยืนยันอีกครั้ง เนื่องจากพาสปอร์ตของกลุ่มผู้ต้องหาอาจจะเป็นของปลอม ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติกลุ่มผู้ต้องหายังไม่พบประวัติการฉ้อโกงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่รายละเอียดต่างๆ ต้องรอตรวจสอบข้อมูลกับทางประเทศอเมริกาเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง และยังมีข้อมูลว่ากลุ่มผู้ต้องหาเคยนำเพื่อนเพศชาย ไม่ทราบสัญชาติ ไปเผาที่วัดย่านห้วยขวาง ในเดือนสิงหาคม 59 ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเป็นความจริง

 

ส่วนการตรวจสอบสภาพศพที่พบถูกหั่นเป็น 6 ชิ้น และแช่ตู้แช่ไว้ เบื้องต้นพบว่ามีเนื้อบางส่วนเน่าไปแล้ว ทำให้ยากที่จะบอกสาเหตุได้ทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการชันสูตรโดยละเอียดแต่เพราะศพถูกแช่แข็งไว้นานแล้ว หากนำออกมาทิ้งไว้นอกตู้แช่นานศพก็จะเน่าเร็ว สร้างความลำบากให้กับผู้ชันสูตร ซึ่งจะมีการนำชิ้นส่วนบางส่วนไปทำซีทีสแกน เพื่อตรวจหาสิ่งแปลกปลอมและสารพิษบางอย่างที่ตกค้างในศพดังกล่าว และในส่วนของรายละเอียดผู้เสียชีวิต เช่น ส่วนสูง น้ำหนัก อยู่ในระหว่างการตรวจสอบ

 

นอกจากนี้ ชาวบ้านที่พักในบริเวณซอยเอกมัย 12 เล่าว่า ในช่วงที่ผู้ก่อเหตุยังอยู่ที่บ้านพักในซอยนี้ได้มีหญิงสาวผิวดำ รูปร่างผอมมาหา ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะเป็นภรรยาสาวไทยของหัวหน้ากลุ่มผู้ต้องหาที่มีการจดทะเบียนสมรสกัน และเจ้าหน้าที่กำลังตามหาตัวหญิงสาวคนดังกล่าวอยู่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CEeu107l5vU

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ