27 ก.ย. 2559
3,665 ครั้ง

สั่งเด้ง ตำรวจสายตรวจขอนแก่น ทำเกินกว่าเหตุ ตบเด็กหน้าร้านเกม

จากที่มีคลิปภาพวงจรปิด เผยแพร่ในโลกออนไลน์หลังวัยรุ่นชายวัย 18 ปี โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดขอความเป็นธรรม หลังถูกตำรวจที่อยู่ในอาการมึนเมาเข้ามาทำร้ายร่างกาย ขณะนั่งอยู่หน้าร้านเกมใน จ.ขอนแก่น อ้างจะจับกุมข้อหาแต่งรถ ก่อนจะถูกลากขึ้นรถไปโรงพักไปนั้น

ด้าน พล.ต.ต.จิตรจรูญ ศรีวนิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 กัยานยน 2559 ที่ร้านเกมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอพล ขณะนี้ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธีร์รัฐ ทิพย์นพนนท์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพล ได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาพูดคุยกันแล้ว พร้อมกับให้มีการย้ายการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจสายตรวจที่ก่อเหตุ มาปฎิบัติหน้าที่แทน และให้มีการเขียนรายงานชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นทั้งหมดแล้ว ขณะที่ผู้ปกครองเด็กได้พาเด็กเข้าแจ้งความในช่วงเช้าแล้ว

สาเหตุที่ตำรวจสายตรวจตบเด็กเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เด็กดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์มา ตำรวจสายตรวจเห็นว่ารถได้มีการดัดแปลงท่อไอเสียเสียงดัง จึงได้เรีกให้จอดเพื่อทำการตรวจสอบรถ จากนั้นผู้เสียหายได้ไปนั่งรอหน้าร้านเกม เมื่อตำรวจค้นรถเสร็จแล้ว จึงเดินมาก่อนที่จะตบเข้าที่ศีรษะอย่างแรก 1 ครั้ง ก่อนจะเดินมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดริมถนน จากนั้นได้ยึดรถมาไว้ที่สถานีตำรวจภูธรพล ซึ่งเป็นการทำเกินกว่าเหตุตำรวจขอยืนยัน จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-sumAgBiDwc

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ