27 ก.ย. 2559
7,143 ครั้ง

เจ้าของที่ดินยอมยกที่ให้เป็นสาธารณะ แก้ปัญหาถนนไม่บรรจบกัน

จากกรณีที่มีข่าวมีถนนแปลก เส้นทางไม่บรรจบกัน ในพื้นที่ชุมชนเนินผาสุก ถนนสายเนินผาสุก ซอย 5 หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บริเวณกลางซอยพบถนนคอนกรีตเสริมเหล็กพร้อมรางระบายน้ำยาวประมาณ 200 เมตร แต่กลางซอยของถนนทั้งสองเส้นกลับไม่เชื่อมต่อกัน ซึ่งตามข่าวได้แจ้งว่าถนนเส้นหนึ่งเทศบาลนครแหลมฉบังก่อสร้าง อีกเส้นหนึ่งเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ก่อสร้าง นั้น

ล่าสุดเทศบาลนครแหลมฉบัง ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบปัญหาดังกล่าว พร้อมด้วยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จากการตรวจสอบของ พบว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่อยู่ในเขตของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ไม่ได้เกี่ยวข้องทางเทศบาลนครแหลมฉบังแต่อย่างใด ซึ่งเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ได้สร้างถนนดังกล่าวบนทางสาธารณะจริง กรณีถนนที่ไม่เชื่อมต่อกันเนื่องจากเจ้าของที่ดินไม่ยกที่ดินให้เป็นทางสาธารณะ เทศบาลฯ จึงไม่สามารถดำเนินการอะไรได้ แต่เมื่อประชาชนได้รับความเดือดร้อน ในวันนี้เทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์จึงได้เจรจากับเจ้าของที่ดินทั้งสองแล้ว และเจ้าของที่ดินยินยอม จะยกให้เป็นทางสาธารณะ เพื่อทำถนนให้เชื่อมต่อกัน ซึ่งเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จะนำหนังสือมาให้เจ้าของที่ดินเซ็นยินยอม และจะให้ผู้รับเหมาเข้าดำเนินการทำถนนในภายหลังต่อไป

ซึ่งเทศบาลนครแหลมฉบัง เข้าใจปัญหาดังกล่าว และขอยืนยันว่าเทศบาลนครแหลมฉบังและเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ไม่ได้มีความขัดแย้งกันตามข่าว ทั้งสองเทศบาลมีความยินดีที่จะให้ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาของประชาชน ซึ่งในวันนี้มีความยินดีกับที่เจ้าของที่ดิน และทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ที่ได้ตกลงกันได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ สุดท้ายประชาชนในบริเวณนั้นก็จะได้รับความสะดวกในการสัญจรไปมาที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ จะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้ในไม่ช้านี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YGqYaInxpQQ

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ