28 ก.ย. 2559
1,714 ครั้ง

2 ด.ญ.ถูกมัดมือมัดเท้ายังให้การวกวน จนท.รับตัวกลับสถานคุ้มครองเด็กระยอง

ระยอง-จากกรณีที่มีคนพบเด็กหญิง 2 คนที่ริมถนน แล้วพบว่าคนหนึ่งถูกมัดมือมัดเท้าหมดสติ ส่วนอีกคนหนึ่งอยู่ในอาการตกใจกลัว ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้พาเด็กไปตรวจสอบร่างกายตามคำกล่าวอ้างของเด็กหญิงที่เล่าว่าถูกคนร้ายพยายามจะข่มขืน และทำร้าย แต่จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายที่ชัดเจน และไม่พบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศแต่อย่างใด

 

ซึ่งหลังตรวจร่างกายแล้ว เจ้าหน้าที่ของสถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กระยอง ได้มารับตัวเด็กทั้งสองกลับไปพักฟื้น ภายในสถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กระยองแล้ว และได้ให้นักสังคมสงเคราะห์ และนักจิตวิทยา ทำการซักถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่เด็กทั้งสองก็ยังไม่ยอมเปิดปากพูดแต่อย่างใด และยังให้การวกไปวนมา บอกแต่เพียงว่าหลบหนีออกจากสถานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กระยอง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทำการปิดหอแล้วเท่านั้น และผู้เชี่ยวชาญลงความเห็นว่า ควรให้เด็กพักฟื้น และรอให้เด็กมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นกว่านี้ก่อน จึงค่อยทำการสอบถามข้อเท็จจริงอีกครั้ง ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาอีก 2-3 วัน

 

ส่วนทางด้านคดี เจ้าหน้าที่เตรียมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่พบเบาะแสหรือข้อมูลที่เกี่ยวกับการถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงภาพจากกล้องตัวหนึ่งบริเวณหน้าฑัณสถานห้วยโป่ง ที่บันทึกภาพขณะที่เด็กทั้งสองคนเดินอยู่ริมถนนเท่านั้น และยังไม่พบบุคคลต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้ทำร้ายเด็กทั้งสอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องการให้ผู้ที่พบเด็กทั้งสองเป็นคนแรกแล้วนำไปโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้ออกมาเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นที่เคลือบแคลงสงสัยของสังคมต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gMrvaNQCnlk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ