28 ก.ย. 2559
2,221 ครั้ง

ไฟปะทุไหม้โรงงานเต้าหู้บ้าน 'ติ๊นา' รอบ 2 สั่งปิดห้ามเข้าอาคารชั่วคราว

ราชบุรี-จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้โรงงานเต้าหู้ดำ ในตลาดโพธาราม ทำให้พ่อแม่ของนางสาวศุภนาฏ จิตตลีลา หรือ ติ๊นา ดาราสาวหล่อ เสียชีวิตทั้งคู่ สร้างความสลดใจแก่ผู้ที่ทราบข่าว ล่าสุด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำรถดับเพลิงเข้าสกัดเพลิงในที่เกิดเหตุอีกครั้ง หลังมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากบริเวณชั้น 2 ของตัวอาคาร โดยหลังจากควบคุมเพลิงไว้ได้ พบว่าต้นเพลิงเกิดจากฟูกที่นอนที่ยังคงอมความร้อนคุกรุ่นอยู่ภายใน เจ้าหน้าที่จึงได้ประกาศห้ามมิให้ผู้คนเข้าออกอาคารดังกล่าวชั่วคราว เนื่องจากเสี่ยงต่อการพังถล่ม

 

ทั้งนี้ นายกเทศมนตรีเมืองโพธาราม เปิดเผยว่า จากการประเมินความแข็งแรงของโครงสร้างอาคารที่เกิดเหตุเบื้องต้น พบว่า ความเสียหายอยู่บริเวณชั้น 2 และหลังคาของอาคาร เนื่องจากเป็นโครงไม้เก่า ส่วนบริเวณอาคารชั้นล่างเป็นคอนกรีตยังคงมีความแข็งแรงดี ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานดำเนินการเสร็จเรียบร้อย จะประสานให้เจ้าของอาคารเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคารอีกครั้ง และจะช่วยเหลือด้านดำเนินการก่อสร้างหรือปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งขณะนี้มีหลายภาคส่วนได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

 

ด้าน ป้าของติ๊นาเปิดเผยว่า ขณะนี้ติ๊นาอยู่ในอาการโศกเศร้า และครอบครัวจะรอให้พิธีศพผ่านพ้นไปก่อน ค่อยปรึกษากันว่าจะดำเนินการอย่างไรกับอาคารที่เกิดเหตุ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าจะไม่ทุบตึกทิ้ง จะปรับปรุงซ่อมแซมให้พักอาศัยอยู่ได้ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LB7QhKJQZKs

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ