28 ก.ย. 2559
820 ครั้ง

นายกฯรับรักน้องชาย-หลาน แต่ไม่ขอปกป้อง ปล่อยตามกระบวนการยุติธรรม

นายกรัฐมนตรี ไม่ปกป้องน้องและหลานชายปม เปิดบริษัทรับงานกองทัพภาคที่ 3 ให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมผิดว่าไปตามผิด รับรักน้องแต่ช่วยไม่ได้ รับผิดชอบได้เฉพาะตัวเองและประเทศชาติ ยันเรื่องที่เกิดขึ้นไม่กระทบความสัมพันธ์ในครอบครัว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า กล่าวถึงการตรวจสอบบริษัทลูกชาย พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ที่ชนะประมูลงานก่อสร้างของกองทัพภาคที่ 3 ว่า เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม และการตรวจสอบ ของ ป.ป.ช. ตนจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวด้วย ถึงจะเป็นน้องชายแต่ก็เป็นคนละคนกัน ส่วนเรื่องของบริษัทบุตรชายพล.อ.ปรีชา นั้น ก็ให้ไปตรวจสอบ ซึ่งตนไม่ทราบรายละเอียด แต่ได้บอกน้องชายให้เตรียมชี้แจงให้ดี ส่วนที่หลายฝ่ายอาจไม่มั่นใจในการตรวจสอบ ของ คณะกรรมการ ปปช.เพราะเป็นน้องชายตนนั้น หากไม่เชื่อมั่นกระบวนการตรวจสอบของรัฐ ให้ไปอยู่ที่อื่น เพราะกระบวนการยุติธรรมกำลังดำเนินการอยู่แล้ว พร้อมกันนี้ได้ตำหนิสื่อ ที่พยายามถามเพื่อให้เชื่อมโยงกับตน ซึ่งจากนี้ไปจะไม่ตอบคำถามเรื่องนี้แล้วให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการตรวจสอบ

และยืนยันรัฐบาลชุดนี้มีนโยบายชัดเจนในการต่อต้านการทุจริต และหากจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่านำมาเกี่ยวข้องกับตน แต่ยอมรับรักและเป็นห่วงน้องชาย แต่ไม่สามารถช่วยได้หากผิดว่าไปตามผิด เพราะตนไม่สามารถรับผิดชอบแทนใคร ยกเว้น รับผิดชอบตัวเองและประเทศชาติ -ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี เปิดเผย ด้วยว่าพล.อ ปรีชา ได้มาขอโทษที่ทำให้ต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และเตรียมหลักฐานพร้อมต่อสู้คดี และยืนยันเรื่องที่เกิดขึ้นไม่เป็นการดิสเครดิตตนเอง และไม่กระทบต่อความสัมพันธ์ในครอบครัว -ยืนยันไม่เคยทราบเรื่องการเปิดบริษัทรับเหมาก่อสร้างของหลานก่อนมาก่อน เพราะไม่ได้เจอกันนานแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iANQWzov84o

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ