29 ก.ย. 2559
1,327 ครั้ง

รวบ 2 สามีภรรยาเขมร ฉกพลอยมูลค่ากว่า 10 ล้าน

จากกรณีพ่อค้าอัญมณีถูกขโมยพลอยล้ำค่าไปในระหว่างรอบริษัทรับขนส่งนำพลอยมาส่งเพื่อจัดแสดง ในงานบางกอกเจมส์แอนด์จิวเวลลี่แฟร์ ครั้งที่ 58 ภายในเมืองทองธานี นั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว เป็นสองสามีภรรยา อายุ 23 ปี สัญชาติกัมพูชา พร้อมของกลาง พลอยขนาดต่างๆ กว่า 30 รายการ รวม 158 เม็ด มูลค่าประมาณ 10 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเบาะแสว่าคนร้ายน่าจะเป็นพนักงานทำความสะอาดของอาคารที่ตั้งบริษัทเจ้าของพลอย จึงเร่งสอบสวนพบว่าก่อนถึงเวลาส่งสินค้าออกไป ผู้ต้องหาทั้งสองร่วมกันแกะซีนและรื้อค้นภายในภาชนะหีบห่อทั้งหมด 4 กล่อง จากนั้นได้นำพลอยทั้งหมดไป โดยได้นำบางส่วนไปให้กับเพื่อนชาวกัมพูชา เพื่อให้นำไปช่วยขายต่อ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วจึงเข้าจับกุม และติดตามเอาของกลางที่ถูกขายไปแล้วกลับมาได้ 30 รายการ รวม 158 เม็ด และยังเหลือพลอยอีก 13 เม็ด ที่ยังสูญหายไป โดยในจำนวนนี้เป็นพลอยเม็ดใหญ่มูลค่าสูง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคืนกลับมาให้ได้ ส่วนเพื่อนที่ผู้ต้องหาให้นำพลอยไปช่วยขายต่อได้หลบหนีกลับไปยังประเทศกัมพูชาแล้ว

เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพบอกว่าที่ทำไปเพราะอยากได้เงิน โดยเห็นว่าพลอยดังกล่าวน่าจะมีมูลค่า รวมทั้งยังเข้าใจผิดคิดว่าพลอยดังกล่าวเป็นสินค้าที่บริษัททิ้งแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AjkFIUczddA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ