29 ก.ย. 2559
1,935 ครั้ง

รถพ่วงเบรกแตก ขับแหกด่าน ชนตำรวจ 2 นายดับคาที่

อุบลราชธานี-เกิดเหตุรถสิบล้อพ่วงบรรทุกทรายพุ่งชนด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนามแท่ง ส่งผลให้ ร.ต.อ.เสมา อันตะละโลก รอง สวป.สภ.หนามแท่ง และด.ต.ทวีชัย กุลโชติ ผบง.หมู่ เสียชีวิตคาที่ และคนขับรถเก๋งที่โดนชนอีกคัน อายุ 22 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ด้าน หัวหน้าสถานี สภ.หนามแท่ง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านสกัดสิ่งผิดกฎหมาย โดยมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ทั้งหมด 6 นาย ซึ่งขณะที่นายตำราจที่เสียชีวิตทั้ง 2 นาย กำลังตรวจรถอยู่นั้น ได้มีรถสิบล้อพ่วงบรรทุกทรายกำลังชะลอเข้าด่านตรวจ แต่เกิดมีอาการผิดปกติ จนวิ่งมาจะถึงด่านประมาณ 10 เมตร รถคันดังกล่าวก็ยังไม่หยุด และพุ่งชนกรวย ก่อนชนเข้าไปที่รถเก๋งคันหนึ่งที่อยู่ที่ด่านตรวจ และชนนายตำรวจทั้ง 2 นาย อัดไปยังรถตำรวจ ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบสวน คนขับรถพ่วง ให้การว่า ได้ขับรถขนทรายมาจนถึงด่านตรวจ แต่เกิดเบรกรถไม่อยู่จนเสียหลักพุ่งเข้าชนกับด่านตรวจดังกล่าว โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวคนขับรถพ่วงไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล และได้ใช้รถยกมายกรถพ่วงดังกล่าว ซึ่งใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถกู้ร่างนายตำรวจทั้ง 2 คนออกมาได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LwyIK7Xq2MM

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ