29 ก.ย. 2559
1,703 ครั้ง

พบหลักฐานเพิ่มคดีฆ่าหั่นศพหมกตู้แช่ FBI ยันผู้ต้องหาแก๊งปลอมพาสปอร์ตเป็นอเมริกัน

จากกรณีเจ้าหน้าที่บุกจับแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ต ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง เขตพระโขนง และพบศพชายต่างชาติถูกหั่นเป็น 6 ชิ้น แช่แข็งอยู่ในตู้แช่ โดยเจ้าหน้าที่คาดปมสังหารศพดังกล่าวเป็นเรื่องรักร่วมเพศที่ต้องการเก็บศพไว้ใกล้ตัว จึงชำแหละศพแช่เก็บไว้ 8 ปี นั้น

ล่าสุด ผบช.น. ออกมาเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นรองเท้ากีฬาของศพที่ผลิตในปี 2551 ซึ่งสภาพยังใหม่อยู่ และรู้ตัวคนซื้อตู้เย็นที่ใช้แช่ศพแล้ว คือนายเฮอร์เบิร์ต เครก ลา ฟอน หรือนายปีเตอร์ วิลเลี่ยม จอห์นสัน หัวหน้าแก๊งปลอมพาสปอร์ต ซึ่งจากประเด็นปมสังหารที่ตั้งไว้ว่าเป็นเรื่องรักร่วมเพศที่ต้องการเก็บศพไว้ใกล้ตัว จึงชำแหละศพแช่เก็บไว้ 8 ปี ผบช.น. ยืนยันว่าไม่น่าจะใช่ปมสังหาร  

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการเก็บลายนิ้วมือของศพดังกล่าวไว้แล้ว เพื่อส่งให้สถานทูตต่างประเทศนำไปตรวจพิสูจน์ตัวบุคคลว่าศพดังกล่าวคือใคร นอกจากนี้ ชุดสืบสวนคดีฆ่าหั่นศพในตู้แช่ ได้หารือกับเอฟบีไอ สหรัฐอเมริกา จนได้ข้อมูลสำคัญหลายส่วน ซึ่งเอฟบีไอยืนยันว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเป็นชาวอเมริกัน แต่เอฟบีไอไม่มีประวัติของศพในตู้แช่ โดยพบว่านายเฮอร์เบิร์ต หัวหน้าแก๊งปลอมพาสปอร์ต เป็นบุคคลที่เอฟบีไอต้องการตัว จากคดีฉ้อโกงสถาบันการเงิน เมื่อปี 1979 และนายเฮอร์เบิร์ตมีบ้านเกิดอยู่ที่รัฐบัลติมอร์ แมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหา ทั้ง 3 คนยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ตาย และยังไม่ให้การที่มีประโยชน์เกี่ยวกับที่มาของศพ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Y0UnMxwBqSg

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ