29 ก.ย. 2559
2,288 ครั้ง

'พล.อ.ประยุทธ์' ถ่ายรูปร่วมน้องชาย ปัดตอบนั่งนายกฯ คนต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ทิ้งทวนบางส่วนที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้ โดยได้กล่าว ขอบคุณทุกคนที่เสียสละทำงานปฏิรูปประเทศ ร่วมกับรัฐบาลตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้าร่วมประชุม กับ นายกรัฐมนตรี ภายหลังถูกโจมตี โดยเฉพาะการจัดตั้งบริษัทในค่ายทหาร ของลูกชาย พล.อ.ปรีชา ที่ชนะการประมูลงานในกองทัพภาคที่ 3 ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ปปช.

จากนั้นนายกรัฐมนตรีกล่าวประเด็นคำถามที่ว่าจะเข้ามานั่งในตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนต่อไปหรือไม่ โดยระบุไม่ขอตอบ และ คงไม่ใช่เวลาเหมาะสมที่จะพูด เพราะตอนนี้ อยากให้มองอนาคตว่าจะทำอย่างไรไปสู่การเลือกตั้งให้ได้ ซึ่ง รัฐบาล ก็จะอยู่รักษาการจนกว่ารัฐบาลใหม่จะถวายสัตย์ และทันทีเมื่อเปิดการประชุมสภาก็ต้องไป ส่วนสิ่งที่ยังอยู่ต่อไป คือ คำสั่งมาตรา 44 ที่บังคับใช้แก้ปัญหาเรื่องสำคัญ แต่ รัฐสภาชุดต่อไป ก็สามารถแก้ไขได้ โดยย้ำ หลายเรื่องที่ได้ทำ อยากให้มีการสานต่อในช่วงเปลี่ยน 5 ปีข้างหน้าตามยุทธศาสตร์ที่รัฐบาลวางไว้ และ คาดหวัง อยากให้การเข้ามาครั้งนี้จะไม่เสียเปล่า

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6YixiXjDhE8

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ