29 ก.ย. 2559
5,060 ครั้ง

ผู้เสียหายรวมกลุ่มร้องถูกนาย ตร.ชวนลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว เชิดเงินกว่า 25 ล้าน คดีไม่คืบ

กลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 รายหลากหลายอาชีพใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องเรียนถูกนายตำรวจยศ ร.ต.อ.และภรรยา ชักชวนให้ร่วมลงทุน เสนอผลตอบแทนที่สูงในธุรกิจท่องเที่ยวและขายตั๋วเครื่องบิน ที่สร้างความเชื่อมั่นในระยะแรก ก่อนจะไม่สามารถได้เงินต้นและกำไรในระยะหลัง ทำให้บางรายเสียหายกว่า 1 ล้านบาท รวมค่าเสียหายกว่า 25 ล้านบาท ซึ่งจากการตรวจสอบบริษัททัวร์ไม่พบชื่อนายตำรวจเป็นผู้ร่วมหุ้นแต่อย่างใด

จากนั้นเสนอให้ทำสัญญาเงินกู้ เพื่อจะผ่อนจ่ายเป็นรายเดือน แต่กลับจ่ายเป็นเช็คเด้ง ซึ่งที่ผ่านมาร้องกองปราบ คสช. ผู้บังคับบัญชาของนายตำรวจ ก็ไม่ได้รับความคืบหน้าแต่อย่างใด แต่ทางผู้เสียหายยังต้องกู้ยืมเงินมาใช้จ่าย ในขณะที่นายตำรวจที่ถูกพาดพิงยังคงใช้ชีวิตปกติสุขดีกับครอบครัว

ทั้งนี้ จนท.ผู้ทำคดีชี้อยู่ระหว่างการตรอจสอบเส้นทางการเงิน อาจแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน ยันไม่ได้นิ่งนอนใจ พบเข้าข่ายมีมูลกระทำความผิด แต่อาจมีความล่าช้าในการสอบสวนทางวินัย

ด้านนายตำรวจและภรรยาที่ถูกพาดพิงชี้แจงตอบโต้ว่าไม่เคยชักชวนผู้เสียหายลงทุน แต่เป็นการทำสัญญากู้เงินที่ชัดเจน มีหลักฐานการเงินพร้อมพิสูจน์ พร้อมรวบรวมหลักฐานเพื่อฟ้องกลับทำให้เสียชื่อเสียงด้วย 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/jSxQY3gR6Cw

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ