29 ก.ย. 2559
3,261 ครั้ง

เปิดชื่อ 5 โค้ชคุมทีมบอลได้สั้นที่สุดในโลก น้อยสุดแค่ 10 นาที!

แซม อัลลาไดซ์ อาจเป็นกุนซือที่คุมทีมชาติอังกฤษสั้นที่สุด เพียง 67 วัน หลังถูกเอฟเอเด้งฟ้าผ่า แต่ถ้าเทียบกับ 5 กุนซือที่จะพูดถึงนี้ ถือว่าบิ๊กแซมคุมทีมได้นานมาก ไปดู 5 อันดับกุนซือที่คุมทีมสั้นที่สุด ที่ถูกจัดอันดับโดย Daily mail กัน

 

อันดับ 5 เดฟ บาสเซ็ตต์ คุมทีม คริสตัล พาเลซ 4 วัน โดยในเดือนมิถุนายน ปี 1984 บาสเซ็ตต์ ถูกดึงเข้ามารับหน้าที่กุนซือกับ คริสตัล พาเลซ แต่หลังจากเข้าตำแหน่งได้ 4 วัน บาสเซ็ตต์ ก็กลับไปคุมทีมวิมเบอร์ดัน ทีมเดิมอีกครั้ง ด้วยเหตุผลที่ว่า คริสตัล พาเลซ มีสถานะการเงินที่ย่ำแย่

 

อันดับ 4 บิลล์ แลมป์ตัน คุมทีม สคันธอร์ป 3 วัน โดยย้อนกลับไปในปี 1959 บิลล์ แลมป์ตัน เข้ามารับหน้าที่กุนซือ สคันธอร์ป แต่หลังจากคุมทีมแพ้ ฮัดเดิลส์ฟิลด์ ทาวน์ ไปแบบสู้ไม่ได้ 0-3 เขาก็โดนสโมสรไล่ออกด้วยเหตุผลว่าวิธีการทำงานและแผนการไม่ชัดเจน

 

อันดับ 3 มาร์เซโล่ บิเอลซ่า คุมทีม ลาซิโอ 2 วัน โดยหลังจาก บิเอลซ่า ตกลงคุมทีม ลาซิโอ เพียง 48 ชั่วโมงก็ตัดสินใจลาออก ให้เหตุผลว่าสโมสรไม่สามารถคว้านักเตะเข้ามาเสริมทีมได้ตามที่สัญญาไว้

 

อันดับ 2 อีเวย์โล เปเตฟ คุมทีม เลฟสกี้ โซเฟีย 1 วัน ในเดือนตุลาคม 2013 เขาถูกแฟนบอลต่อต้านอย่างหนัก หลังเคยประกาศว่าเป็นแฟนบอลทีมคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ซีเอสเคเอ โซเฟีย ทำให้วันต่อมา เลฟสกี้ ประกาศลาออก

 

อันดับ 1 เลรอย โรซิเนีย คุมทีม ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด เพียง 10 นาที โดย โรซิเนีย ได้แถลงข่าวเซ็นสัญญาเป็นผู้จัดการทีม ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด แต่หลังจากนั้นเพียง 10 นาที ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ก็ถูก taken over ซึ่งทำให้บอร์ดบริหารทั้งหมดถูกลอยแพพร้อมกับ โรซิเนีย ที่ถูกปลดทันทีชนิดที่หมึกในการเซ็นสัญญายังไม่แห้ง

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ