29 ก.ย. 2559
3,034 ครั้ง

แก็งค์สาวทอมแสบหลอกหญิงวัย 71 ถูกหวยที่ 1ก่อนเชิดเงินไป5แสน

     เวลา 11.00 น. ตำรวจ สภ.สามพราน จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากอาสาสมัคร มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดสามพราน ว่ามีคนถูกแกงค์มิจฉาชีพทำทีเป็นถูกล๊อตเตอรี่รางวัลที่ 1 หลอกเงินไปจำนวน 500,000 บาท แล้วนำมาปล่อยทิ้งที่ริมถนนเพชรเกษม หน้าปั้มน้ำมัน  จึงเดินทางไปตรวจสอบ
 
     ที่เกิดเหตุพบนางสำฤทธิ์ บุญธรรม อายุ 71 ปี กำลังนั่งสีหน้าเคร่งเครียด พร้อมหยิบบัญชีเงินฝากของตนเองมานั่งดูยอดเงินซึ่งถูกถอนออกไปจำนวน 500,000 บาท และมีเงินเหลืออีก 500,000 บาทเจ้าหน้าที่จึงสอบถามรายละเอียดและพาไปชี้จุดที่ถูกปล่อยทิ้งไว้ก่อนพามาที่สภ.สามพรานเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม
 
     นางสำฤทธิ์ บุญธรรม กล่าวว่า เมื่อวันที่ 28 ก.ย. ขณะอยู่บ้านมีหญิงท่าทางเป็นทอมและผู้ชาย 2 คนอายุประมาณ30 ปี ขับรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เข้ามาทักโดยแต่งตัวภูมิฐานทำทีมาถามหาซื้อที่ดินแถวๆนี้ซึ้งตนบอกว่าไม่รู้ว่าใครขายที่ดินบ้าง จากนั้นทั้ง 2 ก็ฝากให้หาที่ดินให้และอ้างว่าจะให้ค่านายหน้าตน แล้วกลับไป 
 
     จนเมื่อเช้าทั้ง 2 คนขับรถมาที่บ้านอีก และบอกว่าที่ดินใกล้ๆบ้านตนจะขายให้ตนช่วยไปดูหน่อยเผื่อรู้จักเจ้าของที่ จึงนั่งรถมาด้วย โดยมีสาวทอมเป็นคนขับรถและชายแต่งตัวดีอีกคนนั้งด้านหลัง และบอกว่าเป็นผู้จักการธนาคารสาขาหนึ่ง  โดยเมื่อขับมาหน่อยก็มีชายอายุ 30 ปีเดินข้างถนน สาวทอมจึงจอดรถและถามว่าจะไปที่ใด และได้รับขึ้นรถมาด้วย โดยชายคนดังกล่าวท่าทางการพูดเหมือนคนพม่า ทำทีมาขายของกระจุกกระจิก เช่นพวกขันพลาสติก พอคุยกันสักพัก ชายคนนี้ก็หยิบล็อตเตอรี่มาอวด ชายที่บอกว่าเป็นผู้จักการธนาคารจึงนำมาตรวจพบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงทำทีว่าจะแบ่งเงินกัน เพราะผู้ชายเจ้าของล็อตเตอรี่เป็นต่างด้าวขึ้นเงินไม่ได้ 
 
     โดยสาวทอมก็ถามตนว่ามีเงินเท่าไหร่ จะได้ให้เงินชายต่างด้าวไปก่อน จากนั้นชายที่เป็นผู้จักการ ธกส.จะพาเอาเงินที่ธนาคารมาด้วย ตนจึงบอกว่าต้องไปถอนเงินที่ธนาคารสาขาตลาดสามพรานก่อน จึงขับรถมาส่งที่ตลาดสามพราน แต่ให้ตนขึ้นไปถอนเงินคนเดียว โดยถอนเงินมา 5 แสนบาท โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารถามตนว่าเบิกเงินจำนวนมาก ทำไมถึงมาคนเดียวและถอนเงินไปทำไม ตนเลยตอบไปว่าจะนำเงินโอนไปให้ลูกที่ต่างประเทศตามที่สาวทอมสอนไว้ เมื่อได้เงินมาจึงขึ้นรถและสาวทอมได้เอาขอเงินไปดูและนำไปให้ชายต่างด้าว ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะส่งล๊อตเตอรี่มาให้ และเมื่อถึงริมถนนเพชรเกษมสาวทอมอ้างว่าจะไปส่งชายต่างด้าวก่อน ให้ตนลงรถเดี๋ยวมารับ จนหายไปนานและมีชาวบ้านผ่านมาเข้าสอบถามตนเลยเล่าให้ฟังซึ่งชาวบ้านบอกว่าตนโดยหลอกแล้วจึงพามาพบกู้ภัยให้โทรแจ้งตำรวจ
 
     ด้านเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบตามจุดต่างๆที่ผู้เสียหายบอกเพื่อเช็กกล้องวงจรปิด เบื้องต้นคนร้ายมากัน 3 คนเป็นผู้หญิงลักษณะคล้ายทอมและชาย 2 คน ทั้งหมดอายุ ประมาณ 30-40 ปีซึ่งมีการว่างแผนมาหลอกลวงผู้เสียหาย ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุทราบแต่เพียงรถเก๋งสีขาวไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนซึ่งได้แจ้งจุดตรวจจุดสกัดตรวจสอบและให้ชุดสืบสวนออกหาเบาะแสเพื่อติดตามแก็งค์คนร้ายมาดำเนินคดี
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ