30 ก.ย. 2559
5,308 ครั้ง

'ไฮโซเล็ก'โพสต์แจงขายปาร์คนายเลิศ-ที่ดินแค่บางส่วน นักลงทุนชี้ธุรกิจโรงแรมอยู่ภาวะล้นตลาด แข่งขันสูง

ไฮโซเล็ก-ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด โพสต์อินสตาแกรม ชี้แจงข้อเท็จจริงเพิ่มเติม หลังประกาศขายกิจการโรงแรม ปาร์คนายเลิศ ที่ดำเนินกิจการมานาน 36 ปี ให้กับเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ โดยระบุ

"เล็กขอแจ้งอธิบายเพิ่มเติมนิดนึงคะ เพราะเห็นหลายๆคนเข้าใจผิดจากข่าวที่ออกไป ที่จริงคือ ที่ดินที่ขายไป เป็นเพียงส่วนหนึ่งของพื้นที่ทั้งหมด (ส่วนที่เป็นโรงแรมและตึกpromenade) พื้นที่ส่วนใหญ่ยังคงเป็นของ ครอบครัว โดยบ้านปาร์คนายเลิศ ห้องอาหารมาเมซอง และ แผนกจัดเลี้ยงยังคงให้บริการเป็นปรกติเหมือนเดิม และ ร้านอาหาร Lady L ซึ่งเหุ้นป็น garden bistro กำลังจะเปิดในต้นเดือนธันวาคมนี้ สำหรับส่วนบริการอื่นๆ เช่น ที่จอดรถ สำหรับลูกค้าที่มาจัดเลี้ยงในบ้านปาร์คนายเลิศ ยังคงจอดรถได้ที่โรงแรมตามปรกติค่ะ ขอบคุณค่ะ"

ด้านนักธุรกิจในแวดวงโณงแรมระบุสถานการณ์ธุรกิจโรงแรมปัจจุบันในไทยอยู่ในภาวะล้นตลาด มีการแข่งขันสูง โรงแรมขนาดเล็กและกลางผุดขึ้นมาจำนวนมาก ทำให้ต้องมีการตัดราคา ส่งผลให้โรงแรมที่มีต้นทุนสูง มีกำไรลดลง ต้องแบกรับภาระ ทั้งนี้คาดว่าในอนาคตอาจมีโณงแรมใหญ่อีกหลายแห่งมีแนวคิดขายกิจการเช่นเดียวกัน

ขณะที่หุ้นบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS ประจำวันที่ 29 ก.ย. ภายหลังเข้าซื้อที่ดินและสิ่งปลูกสร้างโครงการปาร์คนายเลิศ มูลค่า 1.28 หมื่นล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาศูนย์สุขภาพแบบครบวงจร BDMS Wellness Clinic พบราคาหุ้นตกลง ราคาอยู่ที่ 21.30 บาท ปรับลดลง 70 สต. หรือ -3.18%

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gnwqjzT1o44

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ