30 ก.ย. 2559
1,766 ครั้ง

เปิดวงจรปิดคนร้ายบุกยิงเด็กปั๊มในปัตตานีดับ ก่อนซุกระเบิดแสวงเครื่องบึ้มเจ็บ 7

ปัตตานี-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกโพธิ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายยิง น.ส.ธีรภัทร จันทโรจวงศ์ พนักงานปั๊มน้ำมัน อายุ 37 ปี เสียชีวิต และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในปั๊มน้ำมัน ม.2 ต.บางโกระ อ.โคกโพธิ์ ได้เกิดเหตุระเบิดรุนแรงซ้ำที่บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าว

 

ทำให้อาคารสำนักงานปั๊มน้ำมันเกิดเพลิงไหม้ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกสะเก็ดระเบิดและแน่นหน้าอก 7 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ 6 ราย และเป็นพลเรือน 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเร่งดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ซึ่งต้องใช้เวลา 15 นาที ถึงควบคุมเพลิงได้ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิด 2 หลุม ชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ และพบใบปลิวถูกทิ้งไว้ ระบุว่า "เป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐต่อเนื่อง"   

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า มีคนร้าย 4 คน ขี่รถ จยย. 2 คัน เข้ามาทำทีว่าจะเติมน้ำมัน ซึ่งเมื่อผู้ตายหันไปหยิบหัวจ่าย คนร้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะ 1 นัด จนผู้ตายล้มลงไปกองกับพื้น และคนร้ายอีก 2 คน ได้นำระเบิดแสวงเครื่อง 2 ลูก น้ำหนักรวม 20 กิโลกรัม เข้าไปไว้ในอาคารสำนักงาน ก่อนขี่ จยย. หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารพราน ได้รุดมาที่เกิดเหตุ และขณะที่เดินเข้าไปภายในปั๊ม คนร้ายได้กดชนวนระเบิดจนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เกิดเพลิงไหม้และมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ในรัศมี 1 กิโลเมตร เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมในพื้นที่ และก่อนหน้านี้ 3 วัน มีรายงานจากหน่วยข่าวกรองว่า จะมีการก่อเหตุในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ โดยเป้าหมายหลักเป็นเจ้าหน้าที่รัฐและพื้นที่ชุมชนชาวไทยพุทธ เพื่อต้องการแสดงศักยภาพและตอบโต้เจ้าหน้าที่ของรัฐ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DI6FMT40kgU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ