30 ก.ย. 2559
15,556 ครั้ง

ชื่นชม!! โชเฟอร์รถทัวร์ฮีโร่ ขับออกนอกเส้นทางพาผู้โดยสารป่วยส่งถึงมือหมอ

โลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของ นายวันทรา จันทรา อายุ 42 ปี พนักงานขับรถทัวร์ สายนครราชสีมา-นครสวรรค์ ที่พาผู้โดยสารที่เกิดอาการแน่นหน้าอกและชักเกร็งบนรถทัวร์ ขับออกนอกเส้นทาง เป็นระยะทางมากกว่า 20 กิโลเมตร เพื่อนำส่งโรงพยาบาล จนผู้โดยสารถึงมือหมอได้อย่างปลอดภัย

 

ทั้งนี้ พนักงานขับรถทัวร์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้โดยสารคนดังกล่าวเป็นชายอายุประมาณ 35 ปี ขึ้นรถมาจากศูนย์ท่ารถอำเภอตากฟ้า จ.นครสวรรค์ เมื่อมาถึงช่วงก่อนจะเข้าศูนย์ท่ารถอำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี ผู้โดยสารคนดังกล่าว ได้มาขอยาพาราเซตามอนไป 2 เม็ด แต่เมื่อขับรถไปสักพักมีผู้โดยสารอีกคนมาบอกว่ามีคนเป็นลมชักอยู่บนรถ จึงเห็นว่าหากปล่อยไว้นานจะเกิดอันตรายต่อชีวิต จึงได้ตัดสินใจขับรถออกนอกเส้นทางเป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร และได้ขับรถเร็วเกินกำหนดเพื่อนำผู้โดยสารส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเมื่อรู้ว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวถึงมือหมอแล้วก็รู้สึกโล่งใจและดีใจเป็นอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตาม จากการขับรถออกนอกเส้นทางและขับรถเร็วเกินกำหนดในครั้งนี้ ก็ได้มีการขออนุญาตจากหัวหน้าสถานีแล้ว อีกทั้งผู้โดยสารบนรถกว่า 20 คนก็เห็นพ้องต้องกันทั้งหมดว่าควรจะนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลให้เร็วที่สุดด้วยเช่นกัน จึงทำให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sfj6sjPl-_U

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ