02 ต.ค. 2559
1,757 ครั้ง

ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพ 'ปีเตอร์' พบเหยื่อฆ่าหั่นศพเป็นซีอีโอชาวสหรัฐฯ

ความคืบหน้าคดีจับกุมแก๊งปลอมพาสปอร์ตในซอยสุขุมวิท 56 ก่อนพบศพถูกหั่นแยกชิ้นส่วนเป็น 6 ชิ้นในตู้แช่แข็งนั้น

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า นายปีเตอร์ หรือ นายเฮอร์เบิร์ต เครก ลา ฟอง สัญชาติอเมริกัน ยังให้การวกวนและแบ่งรับแบ่งสู้ หลังให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือฆ่าหั่นศพเหยื่อ จากสาเหตุการเคลียร์หนี้สินไม่ลงตัว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เป็นใจเชื่อ จะต้องมีการสืบสวนต่อไป เชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 2 คนอย่างแน่นอน โดยจะให้เจ้าหน้าที่ค้นหาหลักฐานให้ได้ผลพิสูจน์ออกมาว่าสอดคล้องกับหลักฐานของตำรวจที่มีอยู่ 

ด้านอดีตภรรยาของนายปีเตอร์เข้าให้ปากคำโดยยืนยันว่าไม่รู้เห็นเหตุการณ์นี้แต่อย่างใด เนื่องด้วยเลิกรากันไปนานแล้ว จึงเชื่อว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ผู้ตายชื่อ  นายชาร์ล เอ็ดวาร์ด ลิตเทลเซ็น เป็นซีอีโอบริษัท เชื้อชาติฮังการี สัญชาติอเมริกัน อายุประมาณ 45-50 ปี เบื้องต้นนายปีเตอร์ได้ชี้ยืนยันภาพถ่ายผู้เสียชีวิตแล้ว สำหรับสาเหตุการเสียชีวิตแพทย์ระบุว่าเกิดจากการขาดอากาศหายใจ อีกทั้งยังพบสารพิษในร่างกายซึ่งตรงกับแนวทางการสอบสวน คาดว่าผู้เสียชีวิตถูกฆาตกรรมในช่วงปี 2551 ช่วงเวลาเดียวกับการซื้อตู้เย็น 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า นายปีเตอร์ อาจจะเกี่ยวข้องกับการปลอมหนังสือเดินทาง โดยใช้วิธีตีสนิทกับนักธุรกิจชาวต่างชาติมีฐานะ จากนั้นลวงไปสังหารก่อนนำหนังสือเดินทางของเหยื่อไปดัดแปลงและปลอมหนังสือเดินทาง และเอาไปทำธุรกรรมทางการเงินเพื่อเอาทรัพย์สินของผู้ตายไป

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pRKaGaDalMc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ