03 ต.ค. 2559
8,554 ครั้ง

แม่ค้าขายน้ำพริกชาวเพชรบูรณ์ ปัดข่าวลือถูกรางวัลที่ 1รับ 24 ล้าน หลังเดือดร้อนหนัก ซื้อกะปิเจอโขกราคากิโลละหลานพัน จนทำมาหากินไม่ได้

     จากกรณีที่มีการแชร์ข้อมูลการถูกล็อตเตอรี่ รางวัลที่ 1 ของแม่ค้าขายน้ำพริก ในตลาดสดมิตรสาลี ที่อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ จนกลายเป็นข่าวทั้งทางโทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์
 
     ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางอุไร กุลพันธ์ อายุ 49 ปี แม่ค้าขายน้ำพริกและสามี คือนายสุนทร เนืองนิภานน อายุ 65 ปี ระบุว่า จากกระแสข่าวว่าตนโชคดีถูกรางวัลที่ 1 งวดล่าสุดจำนวน 4 ใบ นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด แต่เกิดการนำเสนอข่าวที่ไม่มีการตรวจสอบ ทุกวันนี้หลายคนก็เข้าใจว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล เป็นเงิน 24 ล้าน จะซื้อข้าวของก็ลำบากมาก เพราะแม่ค้าด้วยกันไม่ยอมขายสินค้าในราคาปกติ เพราะมองว่าตนเองรวยแล้ว นอกจากนี้ยังมีทั้งเจ้าหน้าที่จากธนาคาร ตัวแทนบริษัทประกันชีวิต เจ้าหน้าที่ ธกส.และอีกสารพัดที่ แห่มาหาตนเองถึงบ้าน จนตนเองและสามีอยู่ไม่ได้ ต้องหลบไปอาศัยที่บ้านพี่สาว 
 
     ทั้งที่ตนยังขอท้าให้คนเหล่านั้นไปตรวจสอบดูที่กองฉลากได้ ทุกวันนี้ตนเองและสามีจะไปซื้อของเพื่อมาทำน้ำพริกขาย เลี้ยงชีพเหมือนเช่นทุกวัน ก็ยังทำไม่ได้ เพราะราคาสินค้าแต่ล่ะอย่าง ทั้งกะทิ ปลาล้า เครื่องแกง ฯลฯ ก็มีแต่จะขายให้ตนในราคาตั้งแต่ กิโลละ1,000 บาท (หนึ่งพันบาท) ไปจนถึง กิโลละ10,000 บาท (หนึ่งหมื่นบาท) จนตนเองต้องหยุดขายของเพราะทุกคนเข้าใจว่าตนเองรวยแล้ว จึงเสนอขายสินค้าในราคาที่แพงมาก ส่วนปลาดุกสด ที่ตนเองไปซื้อมาเตรียมทำน้ำพริก ก็ต้องปล่อยให้ตายหมดแล้ว เพราะหาซื้อเครื่องปรุงในราคาปกติไม่ได้ ตั้งแต่วันหวยออก จนถึงวันนี้ ตนเองก็ต้องหยุดขายของมาตลอด และอยากให้ชาวบ้านเข้าใจความจริง เพราะตนเองอยากจะออกไปขายของตามปกติแล้ว
 
     ส่วนวันที่เกิดข่าวลือว่าตนเอง เป็นลมเพราะถูกรางวัลที่ 1 จนถูกหามส่งโรงพยาบาล นั้นไม่เป็นความจริง เพราะวันที่ 30 ก.ย. ตนเองไปพบแพทย์ เพื่อตรวจเบาหวานตามที่หมอนัด เพราะตนเองมีสุขภาพไม่แข็งแรง แต่ที่สำคัญคืออยากให้ทุกสื่อทั้งทีวี และหนังสือพิมพ์ ที่นำเสนอข่าวโดยไม่ตรวจสอบความจริงช่วยแก้ไขข่าวให้ด้วย เพราะตนเองลำบากมากตอนนี้ พร้อมกันนี้ ตนเองก็ได้เดินทางมาที่ สภ.วิเชียรบุรี เพื่อลงประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน ว่าตนเองไม่ได้ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1ต.ค. และรับทรัพย์ 24 ล้านตามที่สื่อรายงาน 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ