06 พ.ย. 2559
12,990 ครั้ง

ภรรยาชาวนาพิจิตรผูกคอตายยันสามีทำนามาทั้งชีวิต แจงช่างแอร์แค่อาชีพเสริม

ความคืบหน้ากรณี นายศุภกิจ ปั้นแปลก อายุ 43 ปี ชาวนาใน ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร ผูกคอตายใต้ต้นฉำฉากลางทุ่งนาของตัวเอง  เหตุเครียดหนี้สินรุมเร้า
 
ล่าสุด นางอุบล ปั้นแปลก ภรรยา ได้ออกมาเปิดเผยว่า สามีเคยเป็นช่างไฟฟ้าและช่างแอร์จริง แต่เป็นเพียงอาชีพเสริมเท่านั้น เพราะงานหลักจริงๆ ของครอบครัวก็ทำนามาตลอดทั้งชีวิต ไม่ได้เป็นอย่างที่ข่าวเสนอออกไปว่าไม่ใช่ชาวนา ส่วนปัญหาเรื่องหนี้สิน เท่าที่ทราบ สามีได้ให้พ่อไปจำนองที่ดิน 2 โฉนด 17 ไร่ กับ 24 ไร่ รวม 54 ไร่ กับสหกรณ์ฯบางมูลนาก ซึ่งในปีนี้ก็ครบกำหนดที่จะต้องชำระเงินให้กับทางสหกรณ์การเกษตร นอกจากนี้ยังมีหนี้สินกับเงินกองทุนหมู่บ้านอีก 5 หมื่นบาท พอรู้ว่าราคาข้าวตกต่ำ สามีได้พูดว่า ตอนนี้หนี้สินของเราเยอะนะ เราจะอยู่กันอย่างไร เงินค่าข้าวปี นี้ตกต่ำ เราจะทำอย่างไรดีกับปัญหาหนี้สิน ซึ่งตนเองก็ให้กำลังใจว่าให้สู้กันต่อไป ที่ผ่านมาสามีตนเองเป็นคนร่าเริง ชอบช่วยเหลือคนในหมู่บ้าน หลังจากนี้ก็ต้องอยู่ดูแลลูกต่อไป ที่กังวลที่สุดคือปัญหาเรื่องหนี้สิน
 
ขณะที่ นายราชัน เขียวงาม ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ครอบครัวของนายศุภกิจนั้น ทำนาเป็นอาชีพหลัก ที่ข่าวลงว่าเป็นช่างแอร์นั้น อดีตนายศุภกิจเคยเป็นช่างแอร์จริง แต่เลิกมานานแล้ว คนที่วังสำโรงเขารู้กันทั้งนั้น ตอนนี้ปัญหาที่เกิดขึ้นคือเรื่องหนี้สินของนายศุภกิจ เท่าที่ทราบคือหนี้จากสหกรณ์การเกษตร 8 แสนแล้ว รวมดอกและต้นก็ตกเกือบล้าน
 
ด้าน พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ล้วนยืนยันตรงกันว่าตัวผู้ตายมีอาชีพหลักเป็นช่างแอร์ และก็มีอาชีพเสริมเป็นชาวนา 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yw1fDkXNU-g
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ