20 ธ.ค. 2559
1,571 ครั้ง

ผบ.ตร.เชื่อกลุ่มจุดพลุแฟลร์ หวังดิสเครดิต ส.บอลไทย 'สมยศ' กร้าวจ่อแบนเข้าสนามตลอดชีวิต

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีแฟนบอลบางกลุ่มได้จุดพลุแฟลร์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 รอบชิงชนะเลิศ ไทย vs อินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนถูกวิจารณ์อย่างแพร่หลาย คาดอาจเป็นการดิสเครดิต และทำให้ประเทศเสียหายด้วย

ด้านพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน พบพยานวัตถุที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินคดีกลุ่มแฟนบอลจุดพลุแฟลร์ คาดมีผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่า 10 คน มีพฤติกรรมนำพลุหย่อนเชือกเข้ามาในสนาม ขอให้มารายงานตัว หากไม่เช่นนั้นจะมีการออกหมายเรียกและหมายจับต่อไป

ขณะที่พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เปิดเผยต่อเรื่องนี้ว่า เบื้องต้นได้มอบหมายในฝ่ายสืบสวนของทั้งในพื้นที่คือ สน.หัวหมาก รวมถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจนครบาลให้เร่งติดตามคดีอย่างใกล้ชิด ซึ่งทางพลตำรวจเอก สมยศ บอกว่าตอนนี้พอรู้วิธีการและตัวผู้ที่กระทำผิดแล้ว พร้อมประกาศเตรียมที่จะลงโทษผู้ที่กระทำผิดด้วยโทษสูงสุดไม่ว่าจะเป็นการห้ามเข้าชมเกมฟุตบอลตลอดชีวิต รวมถึงดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด เนื่องจากการกระทำดังกล่าวทำให้เป็นผลเสียต่อวงการฟุตบอลของไทยในระดับนานาชาติ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Ns5Ze1HK2Y

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ