02 ม.ค. 2560
19,779 ครั้ง

ตร.ทางหลวงเผยยอดเดินทางกลับบ้านช่วงปีใหม่มากถึง 1.3 ล้านคัน

พล.ต.ต.สมชาย เกาสำราญ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.) สรุปตัวเลขผู้ใช้เส้นทางหลวงเดินทางกลับบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 30-31 ธันวาคม 2559 ว่า ปีนี้มีตัวเลขผู้เดินทางกลับต่างจังหวัดและไปเที่ยวในพื้นที่ต่างจังหวัดรวม 1,358,511 คัน มากกว่าในช่วงเทศกาลปีใหม่ปี 2558 ถึง 100,000 คัน 
 
 
พล.ต.ต.สมชาย  เปิดเผยอีกว่า ในช่วงเทศกาลที่ผ่านมา มีผู้ใช้รถใช้ถนนบางคนมีพฤติการณ์ไม่เหมาะสม ยกกรวยยางที่เจ้าหน้าที่ใช้กั้นไม่ให้ลงไหล่ทาง หรือเปิดเป็นช่องทางพิเศษ และยังมีการยกแบริเออร์พลาสติกสีส้ม ใช้การปิดจุดกลับรถ จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนจำนวนเกือบ 10 คันในปีนี้ เจ้าหน้าที่จึงขอความร่วมมือจากประชาชน ห้ามเคลื่อนย้าย อุปกรณ์ต่างๆ ของทางเจ้าหน้าที่เด็ดขาด เนื่องจากมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ หากพบว่ามีการเคลื่อนย้ายจะถูกดำเนินคดีในข้อหาทำลายเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน มีโทษปรับถึง 2,000 บาท และหากทำให้เกิดอุบัติเหตุจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ทรัพย์สินเสียหาย เจ้าหน้าที่จะติดตามตัวดำเนินคดีในภายหลัง
 
ขณะที่บรรยากาศการเดินทางเริ่มพบประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้า กทม. แล้ว วัดได้จากปริมาณรถที่หนาแน่นขึ้นบริเวณจังหวัดเชียงใหม่-ลำปาง
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Qviun85eT0M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ