22 ม.ค. 2560
1,975 ครั้ง

ปตท.ตั้งกรรมการสอบ ปมติดสินบนโรลส์-รอยซ์ คาดรู้ผลสัปดาห์หน้า

ความคืบหน้ากรณีอื้อฉาว บริษัทโรลส์-รอยซ์ ออกมายอมรับต่อสำนักงานปราบปรามการฉ้อฉลร้ายแรงของประเทศอังกฤษ (SFO) ว่าได้จ่ายสินบนในหลายประเทศที่ได้ซื้อขายเครื่องยนต์ของโรลส์-รอยซ์ รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับ บรัษัทการบินไทย และบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) นั้น
 
 
ล่าสุด บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวแล้ว โดยจะตรวจสอบกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างที่มีข้อสงสัยอย่างจริงจังและรอบคอบ และจะสรุปรายงานเบื้องต้นเสนอต่อคณะกรรมการบริษัทภายในสัปดาห์หน้า หากพบการกระทำผิดก็จะดำเนินการตามระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป
 
 
ด้าน นายกนก อภิรดี อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่การบินไทย ได้ส่งข้อความผ่านไลน์ ระบุว่า "เพื่อนๆ ประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ครับ ผมได้ร่วมสร้างการบินไทยกับพนักงานการบินไทยหลายๆพันคน จากบริษัทที่มีหนี้ท่วมท้น..จนกลับมาเป็นเบอร์หนึ่งของโลกได้ อย่างสง่า ผ่าเผย..ด้วยการยืดมั่นในธรรมาภิบาล(ที่มีบรรทัดฐานสูงกว่ากฏหมาย) ตลอดช่วงการเป็นลูกจ้างของการบินไทย.. วันนี้การจ่ายใต้โต๊ะของโรลส์-รอยซ์ ได้ทำลาย เกียรติ เเละ ศักดิ์ศรีของทุกจิต วิญญาณของคนการบินไทย อีกครั้งหนื่ง..
 
ผมขอเรียกร้องว่า.. ภายใต้อำนาจเเละหน้าที่ของหลายท่านที่ยังมีหน้าที่ในการรักษาความเที่ยงธรรมอยู่..หากเพื่อนคนนี้ของท่านได้ประพฤติเยี่ยงโจรในมหากาพย์โรลส์-รอยซ์นี้ ไม่ว่าจะมากจะน้อยเพียงใด ก็อย่าให้มีความ เป็นเพื่อนหลงเหลืออยู่..เเละ จงลงโทษ มันผู้นี้ ด้วยโทษที่สูงสุด.. เท่าที่กฏหมายจะหยิบยื่นให้ได้.. โดยไม่ต้องลังเล เเต่อย่างใด"
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ