29 ม.ค. 2560
46,099 ครั้ง

ลุ้นนางงามจักรวาลคนที่3 ของไทย! ร่วมเชียร์ 'น้ำตาล ชลิตา' ชิงมงกุฎ Miss Universe รอบตัดสิน วันพรุ่งนี้

โค้งสุดท้ายการประกวด Miss Universe  2016 ยังคงเป็นไปอย่างเข้มข้น โดยสาวงามตัวแทนจากประเทศไทย น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้เข้าร่วมซ้อมใหญ่กับเพื่อนนางงาม ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 

 

เมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) บรรยากาศในโซเชียลมีเดียตลอดทั้งวันคนไทยต่างร่วมกันโหวตให้ น้ำตาล ชลิตา เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย ซึ่งทางกองประกวดได้จัดให้มีการโหวต 4 ช่องทางหลัก และพบว่า น้ำตาล ชลิตา ติดอันดับการโหวตกับนางงามจากประเทศฟิลิปปินส์และอินโดนีเซีย ในอันดับ 1-3 จนกระทั่งกองประกวดปิดโหวตไปแล้วเมื่อเวลา 21.00 น.

 

ขณะที่คุณแม่ของน้ำตาลได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว หลังเดินทางมาเป็นกำลังใจให้ลูกสาวถึงฟิลิปปินส์ว่า ได้ไปไหว้กรมหลวงชุมพรและพระแม่ธรณี ขอให้ลูกสาวคว้ามงกุฎมาฝากคนไทยได้สำเร็จ 

 

ด้าน อดัม ล่ามแปลภาษาประจำตัว น้ำตาล ชลิตา ผู้เคยเป็นล่ามให้ ริโย โมริ Miss Universe 2007 เปิดใจว่า รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับหน้าที่แปลภาษาให้น้ำตาล พร้อมเผยว่าน้องเป็นคนที่มีเสน่ห์มาก จนตนเองรู้สึกเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อนที่เคยทำหน้าที่ให้ริโย อยากให้คนไทยภูมิใจและรักน้ำตาลมากๆ เพราะทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมาก

 

ขณะที่ โคโดะ ช่างแต่งหน้าระดับโลกเปิดใจว่า ปีนี้บินมาชมการประกวด Miss Universe ถึงกรุงมะนิลา และเทใจเชียร์ น้ำตาล ชลิตา ว่าน่าจะเป็นผู้ครองมงกุฎในปีนี้ไปได้ 

 

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่ากองประกวด Miss Universe ได้เพิ่มกติกาจากให้มีผู้เข้ารอบสุดท้าย 12 คน เป็น 13 คน จากผู้เข้าร่วมประกวด 86 คนทั่วโลก โดยจะประกาศผลโหวตในการประกวดรอบตัดสิน วันที่ 30 มกราคม และจะเปิดให้มีการโหวตอีกครั้งในเช้าวันที่ 30 มกราคม แบบ real time ระหว่างการถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

 

โดยจะแบ่งการโหวตเป็นรอบ 1.ชุดว่ายน้ำ 2.ชุดราตรี 3.รอบตอบคำถาม 4.Final Look รอบ 3 คนสุดท้าย ทำได้ 4 ช่องทางหลัก คือ

1. โหวตผ่านแอพลิเคชั่น VODI

2. โหวตผ่านแอพพลิเคชั่น Miss U

3. โหวตผ่านเว็บไซต์หลัก vote.Miss Universe

4. โหวตผ่าน Twitter โดยติดแฮชแทค 2 คำ คือ #MissUniverse (ตัว U กับตัว M ต้องเป็นตัวพิมพ์ใหญ่) และคำว่า #Thailand (ตัว T ต้องเป็นตัวพิมพ์ใหญ่เช่นกัน)

 

กองเชียร์ไทยร่วมให้กำลังใจและสามารถติดตามบรรยากาศการถ่ายทอดสด การประกวด Miss Universe 2016 รอบตัดสินได้ ในวันจันทร์ที่ 30 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD ช่อง 28 และชมเทปบันทึกภาพอีกครั้งทางช่อง 3 HD ช่อง 33 เวลา 23.20 น.

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/v_PdbR8IU0Y

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ