08 ก.พ. 2560
6,049 ครั้ง

รวบแล้ว คนร้ายโรคจิตใช้เกียงจี้คอ เชือกมัดมือ สาวท้อง 7 เดือน ปัดทำอนาจาร อ้างแค่ชิงทรัพย์

รอง ผบ.ตร.แถลงข่าวรวบคนร้ายโรคจิต ใช้เกียงจี้คอ เชือกมัดมือ สาวท้อง 7 เดือน เจ้าตัวปัดพยายามทำอนาจาร อ้างแค่ต้องการชิงทรัพย์
 
 
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ก.พ.60 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ร่วมกันแถลงข่าวผลงานการจับกุมผู้ต้องหา 2 คดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา โดยการนำของ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.หัวหน้าสถานี
 
โดยคดีแรกจับกุม นายลิบ หรือตะวัน ไชยสิทธิ์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 ต.โพธิชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.เอ (นามสมมุติ) สาวท้อง 7 เดือน วัย 23 ปี อาชีพพนักงานร้านวัตสัน สาขาศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้นท์พลาซ่า พัทยา ริมถนนเลียบชายหาดพัทยา เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อเวลาประมาณ 10.45 น.ของวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางเกียงฉาบปูนและเชือกผ้าที่ใช้ก่อเหตุ
 
สอบปากคำนายลิบ ให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้ลักลอบเข้าไปในศูนย์การค้าก่อนที่จะเปิดให้บริการ เมื่อเห็น น.ส.เอ เดินเข้าห้องน้ำหญิงบนชั้น 2 จึงติดตามเข้าไปแล้วใช้เกียงจี้บริเวณลำคอเพื่อไม่ให้ส่งเสียงร้อง แต่ผู้เสียหายขัดขืนจึงดึงเชือกผ้าออกจากไม้ถูพื้นเพื่อจะนำมาผูกมัดร่างกาย แต่ต่อมามีหญิงสาวอีกคนมาเข้าห้องน้ำและผู้เสียหายตะโกนเรียกให้คนช่วย จึงรีบวิ่งหลบหนีออกจากห้องน้ำแล้วออกจากไปจากศูนย์การค้า ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาทำไปเพราะต้องการทรัพย์สิน ไม่ได้ตั้งใจจะกระทำอนาจารหรือข่มขืน เพราะเห็นว่าผู้เสียหายเป็นคนท้อง นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดีลักทรัพย์และเสพยาเสพติดมาตั้งแต่อายุ 16 ปี นับรวมแล้วผู้ต้องหารายนี้เข้าออกเรือนจำมาไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง
 
อีกคดีจับกุมนายศุภฤกษ์ โตพะ อายุ 26 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 68/5 ซอยวัดเวฬุวนาราม 34 เขตดอนเมือง แขวงดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ พร้อมของกลางรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเล็ต แคปติวา สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฆด-6773 กทม. ทองรูปพรรณ บัตรเครดิต และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ 
โดยแนวทางการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วถึง 12 ครั้ง และเคยถูกตำรวจจับกุมข้อหาลักทรัพย์มา 2 ครั้งเมื่อปี 2551 และ 2557 เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว โดยเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.59 ได้เข้าไปก่อเหตุขโมยกล้องถ่ายรูปดิจิตอลและรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเล็ต แคปติวา สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฆด-6773 กทม. ของ Mr.Michael Schmitz ที่บ้านพัก หมู่บ้านชายหาด ในซอยพระตำหนัก 5 บนเขาพระตำหนัก พัทยาใต้ ก่อนที่จะขับรถหลบหนีไปเปิดห้องพักอาศัยอยู่ที่โรงแรม "ลูกช้างอินน์" ตรงข้ามซอย 9 ถนนทัพพระยา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว
 
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีของนายลิบ ที่ก่อเหตุกับหญิงสาวซึ่งเป็นคนท้อง 7 เดือน ก็อยากจะฝากหญิงสาวทุกคนที่จะเดินทางไปในที่เปลี่ยวคนเดียว การแต่งกายก็ขอให้มิดชิดและมีความรอบคอบ สิ่งที่สำคัญก็คือควรจะมีเพื่อนไปด้วย ก็ขอให้ระมัดระวัง ในส่วนของคดีลักทรัพย์ก็ฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชนหรือนักท่องเที่ยวว่าควรเก็บทรัพย์สินไว้ในที่มิดชิด โดยเฉพาะกุญแจรถไม่ควรวางไว้ล่อตาล่อใจโจร เพราะคนร้ายสามารถนำกุญแจไปใช้ขโมยรถของตัวเองได้.
 
 
 
 
 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ