19 ก.พ. 2560
10,948 ครั้ง

ดีเอสไอลุยตรวจตึกดาวดึงส์ดูเครื่องไฮเปอร์แบริค - วัดธรรมกายวอนยกเลิก ม.44

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (19 ก.พ.) เวลา 09.00 น. กรมสอบสวนคดีพิเศษได้ประชุมประเมินสถานการณ์และปรับแผนการตรวจค้นวัดพระธรรมกาย และบริเวณพื้นที่ควบคุมตามคำสั่ง หน.คสช.ที่5/2560 ร่วมกับเจ้าคณะจังหวัด ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ รวมทั้งสำนักพระพุทธศาสนา ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยภายหลังจากเลิกประชุมแล้วจะมีการแถลงข่าวร่วมกัน 

 

ด้าน  พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส อำนวยการสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย ได้เรียกร้องให้ยกเลิกคำสั่งคณะคสช.ใช้มาตรา 44 นั้น เนื่องจากพระสงฆ์ที่อยู่ภายในวัดจะออกไปสอบภาษาบาลีในวันที่ 21 ก.พ 60 จึงเกรงว่าจะเข้ามาภายในวัดอีกไม่ได้ รวมทั้งศิษยานุศิษย์ที่อยู่ด้านนอกต่างก็เป็นห่วงว่าลูกหลานของตนเองที่นำมาบวชที่วัดพระธรรมกาย ว่าจะมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร เพราะคดีของหลวงพ่อธัมมชโยนั้น มีอาการอาพาธและเข้าพบพนักงานสอบสวน ของเจ้าหน้าที่ดีเอสไอไม่ได้จึงถูกออกหมายจับ ถือว่าไม่เป็นธรรมกับหลวงพ่อ ซึ่งขณะนี้ภายในวัดอยู่กันด้วยความลำบาก จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ยกเลิกมาตรา 44 และให้ประชาชนพร้อมทั้งศิษยานุศิษย์เข้าออกวัดพระธรรมกายได้เหมือนเดิม 

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองอธิบดีเอสไอ นำกำลังเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และคณะสื่อมวลชน เดินทางไปยังห้องรักษาอาการอาพาธของ พระธัมมชโย ที่อาคารดาวดึงส์ เพื่อเข้าตรวจเครื่องทางการแพทย์ เครื่องไฮเปอร์แบริคแชมเบอร์ เพื่อตรวจสอบว่า เครื่องดังกล่าวมีการใช้งานล่าสุดเมื่อใดและอย่างไร

 

พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และคณะสื่อมวลชน เดินทางไปยังห้องรักษาอาการอาพาธ ของพระธัมมชโย ที่อาคารดาวดึงส์ เพื่อเข้าตรวจเครื่องทางการแพทย์ เครื่องไฮเปอร์แบริคแชมเบอร์ เพื่อตรวจสอบว่า เครื่องดังกล่าวมีการใช้งานล่าสุดเมื่อใดและอย่างไร

 

ทั้งนี้ ได้เกิดเหตุชุลมุนเล็กน้อยบริเวณประตู 7 หน้าวัดพระธรรมกาย ถนนบางขันธ์-หนองเสือ ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ 1 ตัว พยายามจะบุกเข้าไปภายในวัดพระธรรมกาย แต่ส่วนหัวเกิดเข้าไปติดอยู่กับประตูป้อมยาม ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบจราจล (ภาค 1) จะเข้าช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย และนำตัวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 

 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Z55svvPvJik
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ