21 ก.พ. 2560
5,898 ครั้ง

จนท.เข้าค้นธรรมกายวันที่ 5 พบโปรยน็อตหัวแหลมใต้ท้องรถ ตร. หลังเจรจาไม่สำเร็จ

จนท.ยังนำกำลังเข้ายึดพื้นที่วัดพระธรรมกายต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 โดยตลอดทั้งวันมีการพยายามเข้ามาเจรจาของกลุ่มพระสงฆ์ ทั้งในและนอกวัดเพื่อขอเจรจาให้เจ้าหน้าที่เปิดทางให้กลุ่มคณะศิษย์จากนอกพื้นที่เข้ามาภายในวัด แต่ทางเจ้าหน้าที่ ยังคงยืนยัน ไม่ให้มีการเดินทางเข้าภายในพื้นที่วัด ทำให้มีกลุ่มคณะศิษยานุศิษย์พยายาม ขยับแนวเข้ามาชิดกับแต่ละที่เพื่อกดดัน

ทั้งนี้ทาง จนท.ยืนยันว่า สำหรับประชาชนที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ภายในพื้นที่รอบวัดพระธรรมกายที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางที่เจ้าหน้าที่ปิดกั้นในการสัญจรเข้าออก ทางเจ้าหน้าที่ยินดีให้ประชาชนเดินทางเข้าออกได้เพื่อที่จะสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ แต่สำหรับประชาชนหรือกลุ่มคณะศิษยานุศิษย์ที่ไม่ได้มีบ้านพักอาศัยอยู่ภายในพื้นที่จะไม่มีการอนุญาตให้เดินทางเข้าภายในพื้นที่เด็ดขาด แต่หากคณะศิษยานุศิษย์ที่ประสงค์ขอเดินทางออกจากพื้นที่วัดพระธรรมกายก็ พร้อมอำนวยความสะดวกให้แต่โดยดี โดยจะไม่มีการทำประวัติหรือถ่ายภาพไว้ตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด

พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีกลุ่มบุคคลใช้น็อตเกลียวปล่อยหัวแหลม จำนวนมากโรยไว้บนพื้นถนนใต้ท้องรถบริเวณใกล้เคียงกับล้อทั้งสี่ล้อของรถยนต์เจ้าที่ ซึ่งเจ้าที่ได้ทำการเก็บไว้เป็นหลักฐานก่อนจะมีการตรวจสอบอีกครั้งว่าผู้ใดเป็นผู้ดำเนินการนำมาโปรยไว้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ytaZJQAAxXk

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ