24 ก.พ. 2560
4,324 ครั้ง

ล้างบาง! น.1ออกหมายจับ ตร.สัญญาบัตร-ชั้นประทวน พัวพันยาเสพติด

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุกลืนเลือดออกหมายจับ และควบคุมตัวตำรวจฝ่ายสืบสวนหลายนาย ทั้งสัญญาบัตร และประทวน สังกัดสถานีโรงพักแห่งหนึ่ง พื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 พัวพันยาเสพติด พร้อมสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน พร้อมพิจารณาโทษผู้กำกับการต่อไป
 
พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เมื่อ 8.00 น. ที่ผ่านมา ศาลอนุมัติออกหมายจับกลุ่มข้าราชการตำรวจฝ่ายสืบสวนมากกว่า 2 นาย สังกัดสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ซึ่งมีทั้งระดับสัญญาบัตรและชั้นประทวน โดยจะมีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ต้องหาค้ายาเสพติด และนำยาเสพติดของกลางไปจำหน่ายต่อ ซึ่งหลังออกหมายจับ ได้มีการควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีอาญาทั้งหมดแล้ว โดยจะมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริง และดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงควบคู่กันไป โดยขณะนี้ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ในขณะเดียวกันก็จะมีการพิจารณาความผิดของผู้บังคับบัญชาระดับผู้กำกับการสถานีตำรวจดังกล่าวด้วย โดยยืนยันว่า หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการไม่ละเว้น โดยจะมีการชี้แจงรายละเอียดอีกครั้งในวันนี้
 
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลย้ำว่า ที่ผ่านมาได้เข้มงวดกวดขัน ตำรวจในสังกัดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยเฉพาะฝ่ายสืบสวน พร้อมยอมรับว่า รู้สึกเข้าใจ ช้ำใจ และต้องกลืนเลือดตัวเอง ที่ตำรวจในสังกัดประพฤติตัวไม่ดี ส่วนตัวพร้อมลาออกทันที หากตำรวจในสังกัดประพฤติตัวไม่ดีมากกว่าครึ่งหนึ่ง แต่ส่วนใหญ่ก็ยังพบว่า มีตำรวจที่ดีมากกว่า
 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ