25 ก.พ. 2560
9,154 ครั้ง

แม่ทัพภาค4 บินรับตัวผู้เห็นต่างชายแดนใต้ หลังโทรมอบตัวผ่านเบอร์พิเศษ เผยหลบซ่อนมา 8 ปี

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางไปรับตัว นายอาหะมะ ตือเระ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ป.วิ อาญา จำนวน 4 หมาย หลังโทรมาหาผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 092-532-4989  ซึ่งเป็นเบอร์พิเศษ ที่ไว้รับรายงานตัวผู้เห็นต่าง และประชาสัมพันธ์เชิญชวนผู้เห็นต่างให้โทรเข้ามาเพื่อเข้าร่วมโครงการ


ด้าน นายอาหามะ เปิดเผยว่า เหตุผลที่ตัดสินใจเข้ามอบตัวในครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมากลุ่มขบวนการแบ่งแยกดินแดน มีความระส่ำระส่าย เกิดความแตกแยกขึ้นในองค์กร ทำให้ตนเองและสมาชิกหลายคนขาดความเชื่อมั่น ประกอบกับที่ผ่านมาทางผู้นำองค์กรเองไม่มีความจริงใจในการข่วยเหลือกลุ่มสมาชิก จึงเกิดความรู้สึกเบื่อหน่าย และยังมีสมาชิกอีกหลายคนที่ต้องการออกมารายงานตัวกับทางราชการ แต่ยังไม่มั่นใจ ซึ่งการออกมารายงานของตนเองในครั้งนี้ จะทำให้เพื่อนสมาชิกหลายคนเปลี่ยนใจเข้ามอบตัวกับทางราชการด้วย

ประกอบที่ผ่านตนเองต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อนตัวมาประมาณ 8 ปี เบื่อหน่ายกับการใช้ชีวิตดังกล่าวแล้ว และตนเองมีแม่ที่มีอายุมาก ที่ผ่านมาแม่และพี่ชายเคยขอร้องให้ตนเองมารายงานตัว แต่ยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย ซึ่งหลังจากที่ทางแม่ทัพภาคที่ 4 แจกเบอร์โทรศัพท์ให้ผู้ที่เห็นต่างให้โทรเข้ารายงานตัวแล้วไปรับด้วยตนเอง ญาติจึงเอาเบอร์โทรศัพท์มาให้และลองโทรหาดู 2 ครั้ง แม่ทัพก็มารับจริงๆ ทำให้ตนเองรู้สึกดีใจ และมีความมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม


สำหรับ นายอาหามะ ดือเระ เป็นผู้ต้องหาในคดีความมั่นคงในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีหมายจับป.วิ อาญา จำนวน 4 หมาย และเคลื่อนไหวก่อเหตุในเขตพื้นที่ อ.เมือง อ.กรงปินัง จ.ยะลา และ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส โดยใช้พื้นที่ อ.รามัน เป็นพื้นที่หลบซ่อนตัว และได้ก่อเหตุความไม่สงบในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง
 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/uJqMja_1UyM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ