25 ก.พ. 2560
50,800 ครั้ง

จับ 6 นายตำรวจ สน.บวรมงคล พัวพันค้ายา พบของกลางอื้อ - พล.ต.ท.ศานิตย์ รับช้ำใจ

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางขุนนนท์ จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บวรมงคล เป็นระดับรองสารวัตร 3 คน และชั้นประทวน 3 คน ประกอบด้วย ร.ต.อ.เอกสุพัฒน์ ประจงหัตถ์ หรือ “ผู้กองเบนซ์” , ร.ต.อ.เอกนิติธร พลบุญ, ร.ต.ท.วีระพล คำดี, ด.ต.ปริญญา จิตต์หาญ, จ.ส.ต.ภูณัช เนตรสว่าง และส.ต.ต.เรืองยศ สามบุญเรือ หลังสามารถขยายผลจากการจับกุมผู้ต้องหาย่านซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เบื้องต้นสามารถจับกุมตัวได้แล้ว 5 นาย พร้อมยึดของกลางเป็นยาบ้า 13,000 เม็ด ยาไอซ์ 100 กรัม และยาเคจำนวนหนึ่งนั้น

 

ล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้สั่งให้ผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดออกจากราชการไว้ก่อน ซึ่งบทบัญญัติของ พ.ร.บ.ยาเสพติด นั้นข้าราชการทำผิดเอง รับโทษหนักกว่าคนธรรมดาสามเท่า ซึ่งกรณีนี้ก็ต้องดำเนินคดี อย่างเข้มข้นและเด็ดขาด ทั้งนี้อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนว่าทั้ง 6 คนมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดรายใดหรือไม่ แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าไม่มีเชื่อมโยงกับ ส.ต.ต.พิษณุพงศ์ งามธุระ ผบ.หมู่งานปฏิบัติการจราจรโครงการพระราชดำริ 2 กก.6 บก.จร. ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้

พล.ต.ท.ศานิตย์ ระบุว่า ได้รับรายงานว่ากลุ่มผู้ต้องหาเพิ่งทำเป็นครั้งแรก โดยพฤติกรรมคือไม่ได้เป็นคนขายโดยตรง แต่ไปจับกุมยาเสพติดและไปเรียกร้องเอาผลประโยชน์ ของกลางที่เหลือก็เอาไปจำหน่ายจ่ายโอน ไม่ใช้ผู้ค้า ยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนก็ช้ำใจเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ในเมื่อตักเตือน บอกกล่าว อบรมสั่งสอนทุกอย่างแล้ว ยังไม่กลับตัวกลับใจ ก็ต้องดำเนินตามมาตรการไป แต่ก็ขอกำลังใจให้ตำรวจดีดีที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ขอให้มีสมาธิ ตั้งมั่น เชื่อว่าประชาชนต้องให้โอกาสและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ทำในสิ่งดีให้กับพี่น้องประชาชน และเพื่อบ้านเมือง

 

ทั้งนี้ในเวลาต่อมา พล.ต.ท.ศานิตย์ ได้มีหนังสือคำสั่งให้ 2 นายตำรวจ ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บวรมงคล 2.พ.ต.ท.สุภาพ เพชรรัตน์ สว.สส.สน.บวรมงคล มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นเวลา 30 วัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/VSdTyL7NTwo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ