04 มี.ค. 2560
5,737 ครั้ง

ผบ.ทบ. จี้ 'ธัมมชโย' มอบตัว ชี้บ้านเมืองวุ่นวายเพราะคนๆ เดียว - นายกฯ วอนปชช.แยกแยะปมธรรมกาย

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ ในฐานะโฆษกดีเอสไอ ปฏิเสธกระแสข่าวลือว่า พระธัมมชโย ได้ติดต่อขอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ว่าเป็นเพียงข่าวลือ โดยยืนยันว่ายังไม่มีการติดต่อประสานมอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

 

ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) วอน พระธัมมชโย ยอมเสียสละ อย่าเอาความทุกข์ยากของประชาชนมากดดันรัฐบาล ติงอย่าไปนั่งเสวยสุขอยู่ ชี้บ้านเมืองวุ่นวายอยู่ขณะนี้เพราะคนเพียงคนเดียว แค่ก้าวออกมาก็จบแล้ว 

 

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ออกรายการ "ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน" โดยตอนหนึ่งได้กล่าวถึงกรณีวัดพระธรรมกายว่า ตนขอให้เจ้าหน้าที่ พระ พุทธศาสนิกชน และประชาชน ได้อดทนใช้สติปัญญาและวิจารณญาณในการแยกแยะ ในการแก้ไขปัญหาร่วมกัน อยากให้ฟังทั้งในส่วนของเจ้าหน้า วัด พระ ประชาชน และสื่อ ประมวลผลแยกแยะให้ออกว่าประเด็นอยู่ที่เรื่องอะไร ที่ทำให้เกิดการยืดเยื้ออยู่ทุกวันนี้ เพราะรัฐต้องการจะรังแกพระและวัดจริงหรือเปล่า หรือเป็นเรื่องเกี่ยวกับการทุจริต เรื่องกฎหมาย หรือการบิดเบือนคำสอนพระพุทธเจ้าประเด็นการเมือง ขอให้ทุกท่านลองนึกย้อนกลับไปอย่างเป็นกลาง แล้วก็แยกแยะให้ได้ว่าเราจะทำยังไงกัน    

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Ua0hZHq9ryk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ