21 มี.ค. 2560
11,390 ครั้ง

แจ้งข้อหาเด็ก 14 คึกคะนองกุข่าวพกระเบิดในกระเป๋าบนเครื่องไทยสไมล์

จากกรณีที่ เที่ยวบิน WE 136 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ-เชียงราย ของสายการบินไทยสไมล์ ต้องประกาศระงับการบินฉุกเฉิน หลังมีผู้โดยสารระบุว่าในกระเป๋ามีระเบิด เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2560 ต้องลำเลียงผู้โดยสารพร้อมลูกเรือจำนวน 142 คน ออกจากอากาศยานไปพักรอที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยฝั่งตะวันตก ก่อนตรวจค้นร่างกายและสัมภาระทั้งหมด ซึ่งเมื่อตรวจค้นร่างกายและสัมภาระทั้งหมดแล้วกลับไม่เจอระเบิดแต่อย่างใดนั้น  

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้โดยสารเป็นเยาวชนอายุประมาณ 14 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม ที่กำลังเดินทางกลับมาจากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งมือทั้งสองข้างถือกระเป๋าสัมภาระเดินขึ้นเครื่อง โดยเก็บตั๋วเดินทางไว้ในกระเป๋าเสื้อของตัวเอง

เมื่อพนักงานขอดูตั๋วและจะช่วยล้วงหยิบตั๋วในกระเป๋าเสื้อที่สวมใส่อยู่ เยาวชนดังกล่าวได้พูดว่า "ระวังนะครับในกระเป๋ามีระเบิด" ทำให้พนักงานรีบไปแจ้งกัปตัน ให้มีการแจ้งศูนย์รักษาความปลอดภัยตรวจสอบ แต่ก็ไม่พบสิ่งของต้องสงสัยแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามได้มีการแจ้งความดำเนินคดีต่อเยาวชนคนดังกล่าว ในข้อหาแจ้งข้อความหรือข่าวสาร ซึ่งรู้อยู่ว่าเป็นเท็จ และการนั้นเป็นเหตุ หรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในอากาศยาน หรือผู้ที่อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินตื่นตกใจ โดยต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vchVFTp2INU

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ