24 มี.ค. 2560
13,456 ครั้ง

รวบ 'เอก ล็อคหนึ่ง' ชายเร่ร่อนคลองเตย ตัวการโยนก้นบุหรี่ ต้นเพลิงเผาสะพานไทย-เบลเยี่ยม

        พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสำราญ ม่วงเขียว หรือนายเอก ล็อคหนึ่ง ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเพลิงไหม้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ซึ่งนายสำราญ สารภาพว่าในวันเกิดเหตุได้เข้าไปซอกระหว่างสะพานไทย-เบลเยี่ยม เพื่ออุจจาระ ในขณะนั้นได้สูบบุหรี่ และโยนก้นบุหรี่ทิ้งลงบนกองเศษขยะ ก่อนจะออกจากซอกสะพาน ทั้งนี้หลังจากเดินออกมาได้ประมาณ 100 เมตร สังเกตเห็นควันไฟขึ้นมาจากซอกสะพาน แต่ได้บอกเพื่อนที่อาศัยอยู่ใต้สะพาน แต่ไม่ได้รับความสนใจเนื่องจากเป็นช่วงเช้า จึงไม่มีใคร อยู่ในละแวกนั้น จากนั้นจึงออกจากพื้นที่เกิดเหตุไปย่านหัวลำโพง เพราะกลัวความผิด

          ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อพบตัวผู้ก่อเหตุจึงขออำนาจศาลออกหมายจับ ต่อมาวันที่ 13 มี.ค ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ท่าเรือ ได้ระดมกวาดล้างคนเร่ร่อน และส่งต่อบ้านพักย่านธัญบุรี ของกระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ซึ่งมีนายสำราญถูกนำตัวส่งบ้านพักธัญญบุรีด้วย จึงติดตามจับตัวได้ในที่สุด

         สำหรับประวัตินายสำราญ เคยมีคดีทั้งหมด 7 คดี และถูกจำคุก 5 คดี ข้อหาเสพยา และมียาเสพติดติดไว้ในครอบครอง โดยตำรวจแจ้งข้อหากระทำให้เกิดเพลิงไหม้โดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย โทษจำคุกไม่เกิน7ปี ปรับไม่เกิน14,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JwTYCecc0-g

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ