25 มี.ค. 2560
20,157 ครั้ง

อุกอาจ คนร้ายบุกตีหัวกรรมการมวยเจ็บ รปภ.เข้าห้ามถูกยิงดับคาสนามมวยลุมพินี

เมื่อวานนี้ (24 มี.ค.) เวลา 13.00 น. ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณทางเข้าสนามมวยเวทีลุมพินีรามอิทรา หน้าร้านค้าขายน้ำปั่น จาการตรวจสอบพบหยดเลือดเป็นทางตั้งแต่บันไดทางขึ้น ถึงบริเวณหน้าร้านค้าใกล้กับบริเวณทางเข้า มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายอนุชา ประทุมมา หรือต้น อายุประมาณ 30 ปี เป็น รปภ. ของสนามมวยลุมพินีแห่งนี้ ถูกยิงเข้าที่หน้าอก 1 นัด นอกจากนี้ยังพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 1 หัว ขณะเดียวกันยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือ นายอุดม ดีกระจ่าง อายุ 59 ปี เป็นประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค สนามมวยแห่งนี้ ถูกตีเข้าที่หัว กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลภูมิพล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

จากการสอบสวนลูกสาวของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเปิดร้านขายน้ำปั่นอยู่ที่ร้านค้าของสนามมวย ได้เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งรถกระบะมากับคุณพ่อ โดยคุณพ่อเป็นประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค ระหว่างนั้นคุณพ่อได้ลงมาจากรถ จากนั้นได้มีคนร้าย 2 คน ขับ จยย. ฮอนด้า เวฟ สีดำ สวมแจ๊กแก๊ตสีดำ หมวกกันน็อคสีดำ สังเกตุเห็นว่ามาดักรออยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ขับรถมาจอด จากนั้น 1 ใน 2 ได้เดินถือไม้กระบองมาตีคุณพ่อ ระหว่างนั้น นายอนุชา ซึ่งเป็น รปภ. ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเห็นเข้าจึงเข้าห้าม ก่อนที่จะถูกคนร้ายอีกคนหนึ่งที่นั่งคร่อมอยู่บน จยย. เดินเข้ามายิงใส่นายอนุชา กระทั่งล้มลงก่อนที่จะหลบหนีไป

 

ลูกสาวผู้บาดเจ็บ ยังกล่าวต่ออีกว่า สาเหตุน่าจะมาจากเรื่องการตัดสินมวย เพราะคุณพ่อจะตัดสินอย่างตรงไปตรงมา และก่อนหน้านี้คุณพ่อเคยถูกพวกเซียนมวยต่อว่าอยู่บ่อยครั้ง กระทั่งเกิดเรื่องขึ้น โดยสนามแห่งนี้คุณพ่อเป็นกรรมการมานานมากกระทั่งมาเป็นประธานฝ่ายเทคนิคและไม่เคยมีปัญหากับใคร

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆของสนามมวยแห่งนี้ ซึ่งสามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวได้ พบว่าคนร้ายขับขี่รถ จยย. เข้ามา เมื่อถึงบริเวณรถของผู้บาดเจ็บที่จอดก่อนหน้านี้ ได้จับภาพคนร้ายที่ซ้อนท้ายมาเดินเอาไม้มาตีเข้าไปที่หัวผู้บาดเจ็บ 1 ครั้ง และที่ลำตัวอีก 1 ครั้ง จากนั้นผู้บาดเจ็บได้วิ่งหลบหนีขึ้นไปทางร้านค้า ก่อนจะเห็นผู้ตายวิ่งเข้ามาช่วย

 

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้เดินไปสอบปากคำนายอุดม รพ.ภูมิพล ซึ่งนายอุดมก็ยืนยันว่าไม่ได้มีศัตรูที่ไหน รวมไปถึงที่มีปัญหาเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมาก็มีการเคลียร์กันเรียบร้อยลงตัวหมดแล้ว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจให้น้ำหนักประเด็นน่าสนใจไปที่เรื่องประธานกรรมการฝ่ายเทคนิคของสนามมวยลุมพีนี โดยก่อนหน้านี้ได้มีการโปรยใบปลิวโจมตีการทำหน้าที่ของกรรมการผู้ตัดสิน ว่าเป็นมะเร็งของวงการมวย พร้อมทั้งโจมตีว่ามีการหว่านเงินซื้อกรรมการมวย

 
พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักในเรื่องเกี่ยวกับอาชีพการทำงานของผู้บาดเจ็บเป็นหลัก และยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งออก ซึ่งรวมไปถึงประเด็นความขัดแย้งเรื่องส่วนตัว ทั้งนี้ต้องย้อนดูก่อนหน้านี้ว่ามีส่วนใดที่อาจจะเป็นมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุ ส่วนเรื่องใบปลิวที่มีการแจกจ่ายในเวทีมวยเป็นใบปลิวที่มีการแจกตั้งเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็เป็นอีกข้อมูลที่ดึงมาใช้ในการสืบสวน และจากการรวบรวมข้อมูลของฝ่ายสืบสวนที่ลงพื้นที่พบว่าคนร้ายมีด้วยกันทั้งหมด 2 คน
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/tI1VfQJXDwc
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ