30 มี.ค. 2560
11,262 ครั้ง

ผบช.น.ระบุ ตร.ส่งสำนวน คดีทายาทกระทิงแดงให้อัยการแล้ว

จากกรณีที่สื่อต่างชาติวิจารณ์กระบวนยุติธรรมของไทย จากคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อกระทิงแดง ที่ก่อเหตุขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2555 ว่าการดำเนินคดีล่าช้ามาแล้วเกือบ 5 ปี โดยนายวรยุทธไม่เข้าพบเจ้าหน้าที่ตามหมายเรียก แต่จะให้ทนายความเดินทางไปแทน และอ้างว่าป่วยหรือเดินทางไปทำธุรกิจต่างประเทศ ใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ขณะที่อายุความในหลายข้อหาจะหมดลงในปีนี้

 

ล่าสุด พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่าตำรวจได้ส่งสำนวนคดี นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดงให้อัยการแล้ว ซึ่งคดีนี้เกิดเหตุก่อนที่ตนเองเข้ารับตำแหน่ง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล การทำสำนวนคดีเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน ไม่จำเป็นต้องรายงานตนเองทุกเรื่อง

 

พร้อมปฏิเสธไม่ตอบคำถาม กรณีการส่งผลสอบสวนเพิ่มให้อัยการ โดยพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เป็นผู้ดูแล ส่วนกรณีสำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่าคดีล่าช้ามาเกือบ 5 ปี โดยนายวรยุทธ ไม่เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก แต่ได้ให้ทนายความเดินทางไปแทน โดยอ้างป่วยหรือเดินทางไปทำธุรกิจต่างประเทศ ซึ่งเรื่องนี้ต้องขอตรวจสอบก่อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9gG6D-KVl5U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ