03 เม.ย. 2560
12,256 ครั้ง

ปภ.เตือนภาคใต้รับมือฝนตกหนัก 3-5 เม.ย.นี้

        กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์วาตภัย มีจังหวัดได้รับผลกระทบ 7 จังหวัด พร้อมเตือนจังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักในช่วงวันที่ 3 ถึง 5 เมษายนนี้ 
 
       นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มลดลง แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้จะมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง โดยในช่วงวันที่ 3 - 4 เมษายน 2560 บริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ส่วนในวันที่ 5 เมษายน 2560 มีฝนตกหนักหลายพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง และพังงา อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในบางพื้นที่ 
 
         ดังนั้น ปภ.จึงได้ประสานจังหวัดดังกล่าว เตรียมพร้อมรับมือ โดยจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังสถานการณ์ภัย พร้อมอุปกรณ์ให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ตลอดจนแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากพายุลมแรง อยู่ให้ห่างจากต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งก่อสร้างที่ไม่แข็งแรง 
 
        ขณะที่ภาพรวมสถานการณ์วาตภัยในช่วงวันที่ 31 มีนาคม ถึง 2 เมษายน 2560 มีพื้นที่ได้รับผลกระทบจากวาตภัย รวม 7 จังหวัด 11 อำเภอ 22 ตำบล 42 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนเสียหาย 181 หลัง มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ